Browsing by Author Bùi, Hoàng Đăng Long

Jump to: 0-9 A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z
or enter first few letters:  
Showing results 1 to 20 of 23  next >
PreviewIssue DateTitleAuthor(s)
2020APPLICATION OF LACTIC BACTERIA IN EXPERIMENTAL PRODUCTION OF BIO-DETERGENT FROM TOFU SOUR LIQUID = ỨNG DỤNG VI KHUẨN LACTIC TRONG SẢN XUẤT THỬ NGHIỆM NƯỚC TẨY RỬA SINH HỌC TỪ NƯỚC CHUA TÀU HỦLưu, Minh Châu; Trần, Thị Thảo Nguyên; Lý, Thị Thùy Duyên; Trần, Thị Xuân Nghi; Lê, Quốc Việt; Bùi, Hoàng Đăng Long; Nguyễn, Ngọc Thạnh; Huỳnh, Xuân Phong
2022Khảo sát điều kiện nuôi cấy thích hợp cho khả năng sinh sắc tố và monacolin K từ Monascus purpureus = Evaluating the culture conditions for producing pigments and monacolin k from Monascus purpureusNguyễn, Ngọc Thạnh; Phạm, Thị Anh Thơ; Lưu, Minh Châu; Bùi, Hoàng Đăng Long; Huỳnh, Xuân Phong
2019Lên men ethanol từ dịch ép mía sử dụng nấm men chịu nhiệt = Ethanol production from sugar-cane juice by using thermotolerant yeastsHuỳnh, Xuân Phong; Hà, Phú Quý; Nguyễn, Ngọc Thạnh; Bùi, Hoàng Đăng Long; Ngô, Thị Phương Dung
2019Nghiên cứu thu sinh khối, yeast extract và β-glucan từ nấm men Saccharomyces cerevisiae nuôi trong môi trường nước chua tàu hũNguyễn, Ngọc Thạnh; Đặng, Thanh Nhàn; Trần, Thị Hồng Vấn; Bùi, Hoàng Đăng Long; Huỳnh, Xuân Phong
2021Nghiên cứu điều kiện chiết xuất naringin từ vỏ bưởi Năm Roi (Citrus grandis (L.) Osbeck) = Study on the conditions for extracting of naringin from pomelo peels (Citrus grandis (L.) Osbeck)Lý, Thị Thùy Duyên; Mai, Kim Ngân; Bùi, Hoàng Đăng Long; Bạch, Long Giang; Trần, Quốc Toàn; Kha, Chấn Tuyền; Nguyễn, Văn Ây; Huỳnh, Xuân Phong
2021Nghiên cứu điều kiện lên men nem chua nấm bào ngư (Pleurotus ostreatus) sử dụng vi khuẩn lactic. = Study on the fermentation conditions of abalone mushrooms (Pleurotus ostreatus) using lactic acid bacteriaHuỳnh, Xuân Phong; Lê, Thị Minh Thư; Lý, Thị Thùy Duyên; Lưu, Minh Châu; Bùi, Hoàng Đăng Long; Nguyễn, Ngọc Thạnh
2019Phân lập và tối ưu hoá điều kiện nuôi cấy vi khuẩn lactic có khả năng kháng vi khuẩn Propionibacterium spp. được phân lập trên da người.Bùi, Hoàng Đăng Long; Nguyễn, Thị Tuyết Mai; Huỳnh, Xuân Phong; Phạm, Thúy Vi; Nguy,
2020Phân lập và tuyển chọn vi khuẩn acetic chịu nhiệt từ hạt ca cao lên men = Isolation and selection of thermotolerant acetic acid bacteria from fermented cocoa beansHuỳnh, Xuân Phong; Nguyễn, Minh Tiến; Nguyễn, Ngọc Thạnh; Toshiharu, Yakushi; Kazunobu, Matsushita; Ngô, Thị Phương Dung; Bùi, Hoàng Đăng Long
2020Phân lập và tuyển chọn vi khuẩn acetic chịu nhiệt từ hạt ca cao lên men.Huỳnh, Xuân Phong; Nguyễn, Minh Tiến; Nguyễn, Ngọc Thạnh; Toshiharu, Yakushi; Kazunobu, Matsushita; Ngô, Thị Phương Dung; Bùi, Hoàng Đăng Long
2020PHÂN LẬP, TUYỂN CHỌN VI KHUẨN LACTIC VÀ ỨNG DỤNG TRONG LÊN MEN NEM CHUA NẤM RƠM (Volvariella volvacea) = ISOLATION AND SELECTION OF LACTIC ACID BACTERIA AND APPLICATION IN FERMENTION OF MUSHROOM (Volveriella volvacea)Trương, Thị Thúy Nguyên; Lê, Thị Minh Thư; Trần, Ngọc Hân; Nguyễn, Thị Mỹ Tiên; Mai, Hoài Anh; Nguyễn, Ngọc Thạnh; Bùi, Hoàng Đăng Long; Huỳnh, Xuân Phong
2020Phân lập, tuyển chọn vi khuẩn lactic và ứng dụng trong lên men nem chua nấm rơm (Volvariella volvacea) = Isolation and selection of lactic acid bacteria and application in fermention of mushroom (Volveriella volvacea)Trương, Thị Thúy Nguyên; Lê, Thị Minh Thư; Trần, Ngọc Hân; Nguyễn, Thị Mỹ Tiên; Mai, Hoài Anh; Nguyễn, Ngọc Thạnh; Bùi, Hoàng Đăng Long; Huỳnh, Xuân Phong
2020PRODUCTION OF CHITIN FROM SHRIMP SHELLS (Penaeus monodon) USING Bacillus sp. TV11 AND Lactobacillus sp. T342 = SẢN XUẤT CHITIN TỪ VỎ TÔM SÚ (Penaeus monodon) SỬ DỤNG VI KHUẨN Bacillus sp. TV11 VÀ Lactobacillus sp. T432Huỳnh, Xuân Phong; Lợi, Đức Linh; Phạm, Hoàng Nam; Nguyễn, Ngọc Thạnh; Bùi, Hoàng Đăng Long
2020Sản xuất chitin từ vỏ tôm sú (Penaeus monodon) sử dụng vi khuẩn Bacillus sp. TV11 VÀ Lactobacillus sp. T432 = Production of chitin from shrimp shells (Penaeus monodon) using Bacillus sp. TV11 AND Lactobacillus sp. T342Huỳnh, Xuân Phong; Lợi, Đức Linh; Phạm, Hoàng Nam; Nguyễn, Ngọc Thạnh; Bùi, Hoàng Đăng Long
2022Thành phần dinh dưỡng và hoạt tính kháng oxy hóa của dịch thủy phân nấm men bia Saccharomyces cerevisiae = Nutritive value and antioxidant activity of hydrolysate from brewer’s spent yeast Saccharomyces cerevisiaeHuỳnh, Xuân Phong; Nguyễn, Thị Kim Huê; Lưu, Minh Châu; Bùi, Hoàng Đăng Long; Nguyễn, Ngọc Thạnh
2021Thành phần hóa học và hoạt tính kháng vi sinh vật gây bệnh của tinh dầu từ vỏ bưởi da xanh (Citrus maxima (Burm.) Merr.)Huỳnh, Xuân Phong; Lưu, Minh Châu; Trần, Thị Xuân Nghi; Nguyễn, Ngọc Thạnh; Bùi, Hoàng Đăng Long; Bạch, Long Giang; Nguyễn, Văn Mười; Trần, Thanh Trúc
2021Tối ưu hóa điều kiện lên men acid lactic từ nước chua tàu hủ của vi khuẩn lactic ứng dụng trong thử nghiệm sản xuất xà phòng kháng khuẩn Propionibacterium acnes PO = Optimization of the lactic acid fermentation from tofu sour liquid and application in the production of antibacterial soap against propionibacterium acnes POBùi, Hoàng Đăng Long; Lý, Xuân Mai; Lưu, Minh Châu; Nguyễn, Ngọc Thạnh; Huỳnh, Xuân Phong
2021Tối ưu hóa điều kiện lên men rượu vang Mãng cầu xiêm (Annona muricata L.) sử dụng nấm men Saccharomyces cerevisiae BV818 = Optimization of fermentation conditions for wine production from soursop (Annona muricata L.) using Saccharomyces cerevisiae BV818Huỳnh, Xuân Phong; Nguyễn, Ngọc Tường Vy; Lưu, Minh Châu; Nguyễn, Ngọc Thạnh; Bùi, Hoàng Đăng Long; Trần, Thị Giang; Đoàn, Thị Kiều Tiên
2021Tổng quan: Phân lập, tuyển chọn và ứng dụng nấm men chịu nhiệt trong lên men rượu vang trái giác = Review: Isolation, selection and application of thermotolerant yeast for cayratia trifolia wineĐoàn, Thị Kiều Tiên; Huỳnh, Thị Ngọc Mi; Huỳnh, Xuân Phong; Nguyễn, Ngọc Thạnh; Bùi, Hoàng Đăng Long; Hà, Thanh Toàn; Ngô, Thị Phương Dung
2021Tuyển chọn nấm men và tối ưu hóa quá trình lên men rượu vang bưởi năm roi (Citrus grandis L.) = Selection of yeast and optimization of wine production from nam roi pomelo (Citrus grandis L.)Huỳnh, Xuân Phong; Nguyễn, Thị Khánh Vi; Mai, Thúy Vy; Lưu, Minh Châu; Bùi, Hoàng Đăng Long; Nguyễn, Ngọc Thạnh
2020Ứng dụng vi khuẩn lactic trong sản xuất thử nghiệm nước tẩy rửa sinh học từ nước chua tàu hủ = Application of lactic bacteria in experimental production of bio-detergent from tofu sour liquidLưu, Minh Châu; Trần, Thị Thảo Nguyên; Lý, Thị Thùy Duyên; Trần, Thị Xuân Nghi; Lê, Quốc Việt; Bùi, Hoàng Đăng Long; Nguyễn, Ngọc Thạnh; Huỳnh, Xuân Phong