Browsing by Subject Tạp chí Kiểm nghiệm và an toàn thực phẩm

Jump to: 0-9 A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z
or enter first few letters:  
Showing results 1 to 20 of 54  next >
PreviewIssue DateTitleAuthor(s)
2022Bước đầu khảo sát ô nhiễm vi nhựa trong một số mẫu muối gia vị thu mua tại thành phố Hà Nội = Preliminary observation of microplastic contamination in some spice-salt samples purchased in Hanoi cityLê, Như Đa; Phùng, Thị Xuân Bình; Hoàng, Thị Thu Hà; Dương, Thị Thủy; Nguyễn, Thị Ánh Hường; Nguyễn, Thị Minh Lợi; Lê, Thị Phương Quỳnh
2022Bước đầu xây dựng và đánh giá phương pháp xác định đồng thời độc tố vi nấm trong ngũ cốc bằng kỹ thuật sắc ký lỏng ghép nối khối phổ = First step in development and evaluation simultaneous determination of mycotoxins in cereals by liquid chromatography - mass spectrometryNguyễn, Hữu Vinh; Nguyễn, Hồng Thảo; Nguyễn, Công Tuấn; Trần, Vương Đức Nghĩa; Hồ, Trần Ngọc Quyên; Nguyễn, Hữu Tín; Nguyễn, Thành Công; Ngô, Quốc Việt
2022Cảm biến phân tích Sudan dựa trên vật liệu Ni/Graphen biến tính điện cực mực in Carbon = Electrochemical detection of Sudan based on Ni/Graphene modified screen- printed carbon electrodeLương, Thị Thùy Dung; Nguyễn, Anh Tuấn; Nguyễn, Văn Thức; Nguyễn, Xuân Hoàn; Nguyễn, Xuân Viết
2022Chọn lọc và nhận diện vi khuẩn đối kháng nấm bệnh gây hư hỏng quả dâu tây sau thu hoạch = Selection and identification of potential bacteria against postharvest fungal pathogens on strawberry fruitNguyễn, Kim Nữ Thảo; Đinh, Thị Ngọc Mai; Võ, Hoài Hiếu; Lê, Thị Hương; Phạm, Thị Huệ; Ninh, Thị Hạnh; Lê, Vinh Hoa; Phạm, Văn Quân; Nguyễn, Hồng Minh
2022Escherichia coli sinh enzym β-lactamase phổ mở rộng và đề kháng colistin phân lập từ người khỏe mạnh và bệnh phẩm tại Thành phố Hồ Chí Minh = Colistin-resistant and Extended-Spectrum �-Lactamase producing Escherichia coli from healthy people and clinical specimens in Ho Chi Minh cityNguyễn, Đỗ Phúc; Nguyễn, Lý Hoàng Ngân; Nguyễn, Ngọc Toàn; Huỳnh, Thị Thanh Truyền; Vũ, Thị Thanh Thủy; Ngô, Mỹ Lan; Nguyễn, Phạm Ngọc Dung; Lâm, Thanh Nhàn; Nguyễn, Thị Thảo Ly
2022Kết quả nghiên cứu độ ổn định của một số sản phẩm thực phẩm và thực phẩm chức năng = Research for stability of food products and functional foodsLê, Việt Ngân; Vũ, Thị Trang; Lưu, Thị Huyền Trang; Nguyễn, Thị Xuân Hường
2022Khảo sát khả năng ức chế nấm men của acid sorbic và cyclohoheximide ứng dụng vào quy trình định lượng Lactobacillus spp. trong chế phẩm sinh học probiotic = Research for the yeast inhibiting ability of sorbic acid and cycloheximide applied to the quantitative analysis of Lactobacillus spp.Trương, Huỳnh Anh Vũ; Nguyễn, Hoàng Khuê Tú; Lương, Sơn Tùng; Huỳnh, Yên Hà; Chu, Vân Hải
2022Khảo sát một số chỉ tiêu an toàn thực phẩm của nguyên liệu tươi sống tại các bếp ăn tập thể nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi năm 2021 = Survey on some food safety parameters of fresh ingredients in collective kitchens of factories and enterprises in Quang Ngai province in 2021Đặng, Chính; Huỳnh, Thị Thu Diệu; Văn, Thị Diệu Linh; Mai, Văn Thanh; Nguyễn, Tiến Quang; Bùi, Đức Nhiên; Lâm, Thị Ni Na; Bùi, Thị Xuân Huệ và Nguyễn Thị Cẩm Lệ
2022Khảo sát mức độ nhiễm nấm mốc và aflatoxin trong ngô, lạc ở một số hộ gia đình thuộc 3 huyện Ea H’Leo, Cư M’Gar, Kroong Pắc tại tỉnh Đắk Lắk năm 2016 = Surveying the levels of mold and aflatoxin in maize and peanut in some households in Ea H’Leo, Cu M’Gra, Krong Pac districts in Daklak province in 2016Nguyễn, Vũ Thuận; Đặng, Oanh; Nguyễn, Thị Thanh Mai; Đặng, Thị Khuyên
2022Khảo sát tình trạng nhiễm và tỷ lệ kháng kháng sinh của Escherichia coli trong thịt lợn và thịt gà tại một số chợ ở thành phố Buôn Ma Thuột năm 2021 = Survey on infection and antibiotic resistance rates of Escherichia coli in pork and chicken meat at some markets in Buon Ma Thuot city in 2021Tưởng, Quốc Triêu; Đỗ, Thị Thu Hương; Nguyễn, Thị Kim Huệ; Trương, Thị Thu
2022Kiến thức, thực hành trong phòng chống ô nhiễm hóa học vào thực phẩm của người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng và người tham gia quản lý an toàn thực phẩm tại huyện Lạc Thủy tỉnh Hòa Bình năm 2021 = Knowledge and practice in preventing chemical contamination of food by producers, traders, consumers, and participants in food safety management in Lac Thuy district, Hoa Binh province in 2021Nguyễn, Thanh Hiếu; Ninh, Thị Nhung; Phạm, Thị Kiều Chinh
2022Kiểm soát dư lượng ethylene oxyde trong sản xuất thực phẩm xuất khẩu tại Công ty TNHH CJ Foods Việt Nam = Controlling Ethylene Oxide residues in export food production at CJ Foods Vietnam Co., Ltd.Nguyễn, Hương Giang; Nguyễn, Thị Yến Nhi; Phan, Anh Việt; Nguyễn, Thị Hồng Phúc
2022Lựa chọn mức độ ưu tiên sự tồn tại của hóa chất ô nhiễm ngẫu nhiên có mặt trong các mẫu gạo bán lẻ ở Liên bang Nga = Selection of priority unintentionally present chemical contaminants based on the example of rice retailed in the Russian FederationZaitseva, Nina Vladimirovna; Shur, Pavel Zalmanovich; Suvorov, Dmitry Vladimirovich; Zelenkin, Sergey Evgenjevich; Nedoshitova, Anna Vladimirovna; Stenno, Elena Vjacheslavovna
2022Nghiên cứu tác dụng hạ đường huyết của dịch chiết lá xoài trồng tại Sơn La = Study on the hypoglycemic effect of mango leaf extract grown in Son LaNguyễn, Đức Thanh; Hoàng, Thu Trang; Nguyễn, Thị Vân Anh
2022Nghiên cứu tạo bộ chủng xạ khuẩn bản địa có khả năng phân giải lindane nhằm hướng tới tạo chế phẩm sinh học xử lý đất tồn dư thuốc trừ sâu để phục vụ sản xuất nông nghiệp an toàn = Collection of endemic actinomycetes capable of degrading lindane in order to produce biological products for the treatment of pesticide pollution toward safe agricultural productionLưu, Trần Đông; Vũ, Sơn Tùng; Vũ, Hà Phương; Hoàng, Quỳnh Anh; Trần, Thị Quỳnh Trang; Nguyễn, Thị Yến; Nguyễn, Hồng Minh; Trần, Thị Thanh Huyền; Nguyễn, Kim Nữ Thảo; Phạm, Thế Hải
2022Nghiên cứu thực trạng ô nhiễm một số thực phẩm qua giám sát mối nguy tại tỉnh Nam Định từ năm 2017 đến 2021 = Research on the status of contamination of some foods through hazard monitoring in Nam Dinh province from 2017 to 2021Lê, Lợi; Vũ, Thùy Linh
2022Nghiên cứu ứng dụng thiết bị phân tích thủy ngân trực tiếp (DMA-80) xác định nhanh hàm lượng thủy ngân tổng số trong các mẫu thực phẩm bảo vệ sức khỏe = Research and application of direct mercury analyzer (DMA-80) quickly ddddetermination of total mercury contents in dietary supplementsNguyễn, Thị Trang; Nguyễn, Thị Vân Anh; Đinh, Viết Chiến; Trần, Hoàng Giang; Lữ, Thị Minh Hiền; Nguyễn, Minh Châu
2022Nghiên cứu và sản xuất mẫu chuẩn kim loại nặng (As, Cd, Pb, Hg) trong nước = Study on the Production of Reference Material of Heavy Metals (As, Cd, Pb, Hg) in WaterLê, Thị Phương Thảo; Nguyễn, Thị Hằng; Trần, Thị Hồng; Nguyễn, Minh Châu
2022Nguy cơ sức khỏe cộng đồng liên quan ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm: Tổng quan tài liệu = Public health risks related to microbial contamination of foods: A literature reviewBùi, Thị Kiều Anh
2022Phát triển phương pháp GC-MS xác định hàm lượng benzen trong một số sản phẩm thực phẩm có chứa đồng thời muối benzoat và acid ascorbic = Development of GC-MS for determination of benzene content in food products containing benzoate salts and ascorbic acidNguyễn, Như Thượng; Lê, Thị Thúy; Nguyễn, Thị Phương Thảo; Vũ, Ngân Bình; Nguyễn, Thị Ánh Hường; Trần, Cao Sơn; Vũ, Thị Trang