Browsing by Subject Nông nghiệp & Phát triển nông thôn

Jump to: 0-9 A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z
or enter first few letters:  
Showing results 734 to 753 of 1019 < previous   next >
PreviewIssue DateTitleAuthor(s)
2020Tính toán tràn tự lật của hồ chứa nước Đá Bạc-Hà Tĩnh theo lý thuyết độ tin cậyNguyễn, Lan Hương; Nguyễn, Quang Hùng; Phạm, Hải Đăng
2021Tối ưu hóa các điều kiện sấy phun dịch chiết từ hành đenTrần, Phương Chi; Nguyễn, Tân Thành; Hoàng, Thị Lệ Hằng
2022Tối ưu hóa nồng độ enzyme và thời điểm bổ sung flavourzyme trong sản xuất dịch đạm từ đầu cá lóc (Channa striata) bằng enzyme alcalase và flavourzyme = Optimization enzyme concentration and flavourzyme addition time for the production of enzymatic protein hydrolysis from snakehead head by using enzyme alcalase and flavourzymeTrương, Thị Mộng Thu; Lê, Thị Minh Thủy; Nguyễn, Văn Mười; Trần, Thanh Trúc
2022Tối ưu hóa quà trình trích ly enzym lipase từ cám gạo = Optimization of the extraction procedure for lipase enzyme from rice branLê, Hoàng Phượng; Nguyễn, Văn Thành; Võ, Tấn Thạnh; Lý, Nguyễn Bình
2020Tối ưu hóa quá trình biến tính hợp chất chức năng puerarin trong sắn dây bằng enzyme maltogenic amylaseTrần, Quốc Bình; Phạm, Thị Minh Hoàng; Lý, Nguyễn Bình; Lê, Quang Trí
2022Tối ưu hóa quá trình thu nhận chất màu betacyanin từ thịt quả thanh long bằng phương pháp trích ly có hỗ trợ siêu âm = Optimization for obtaining betacyanin pigment from red-fleshed dragon fruit by using ultrasound assisted extractioNguyễn, Hoàng Anh; Mạc, Xuân Hòa
2021Tối ưu hóa quá trình thủy phân sụn cá mập (Carcharhinus d'ussumieri) bằng hỗn hợp enzyme alcalase-papain theo phương pháp mặt đáp ứng = Using response surface methodology for. optimizing the shark cartilage (Carcharhinus dussumieri) hydrolysis process by alcalase- papain enzyme mixtureĐinh, Hữu Đông; Vũ, Ngọc Bội; Nguyễn, Thị Mỹ Trang
2022Tối ưu hóa quá trình trích ly siêu âm hàm lượng saponin triterpenoit tổng và hoạt tính chống oxy hóa từ cây Diệp hạ châu (Phyllanthus urinaria L.) = Optimization of ultrasonic extraction process of total saponin triterpenoid and antioxidant activities from Phyllanthus urinariaNguyễn, Tân Thành; Nguyễn, Thị Huyền; Nguyễn, Thị Uyển Nhi; Trần, Văn Ngọc
2022Tối ưu hóa tỷ lệ emzyme pectinase và thời gian trích ly quả dâu tằm (Morus alba L. Morus acidosa) = Optimization of enzyme pectinase rate and time extract of mulberry (Morus alba L. Morus acidosa)Võ, Tấn Thạnh; Phan, Kim Tỏa; Nguyễn, Thị Cẩm Tú; Nguyễn, Duy Tân; Lê, Hoàng Phượng; Trương, Thị Tú Trân
2021Tối ưu hóa điều kiện lên men rượu vang Mãng cầu xiêm (Annona muricata L.) sử dụng nấm men Saccharomyces cerevisiae BV818 = Optimization of fermentation conditions for wine production from soursop (Annona muricata L.) using Saccharomyces cerevisiae BV818Huỳnh, Xuân Phong; Nguyễn, Ngọc Tường Vy; Lưu, Minh Châu; Nguyễn, Ngọc Thạnh; Bùi, Hoàng Đăng Long; Trần, Thị Giang; Đoàn, Thị Kiều Tiên
2020Tối ưu hóa điều kiện trích ly anthocyanin từ vỏ hành tím (Allium ascalonium L.) sử dụng phương pháp đáp ứng bề mặtTrần, Phương Chi; Lê, Thế Tâm; Hoàng, Thị Lệ Hằng; Trần, Đình Thắng
2021Tối ưu qui trình chiết caọ từ vỏ hạt điều, xác định thành phần hoạt chất chính trong cao chiết nhằm đánh giá tác dụng diệt côn trùng gây hại hiệu quả = Optimising extraction process from cashew nut shell, determination ofmain chemical componentsand effectiveness in killing harmful insectsPhùng, Thị Kim Huệ; Lê, Trí Viễn; Lê, Dũng Sỹ; Hồ, Viết Hiếu; Hoàng, Hà; Hồ, Ngọc Gia; Phạm, Thị Khoa
2020Tổng quan các phương pháp tổng hợp nano chitosan và ứng dụng trong điều trị khối uNguyễn, Xuân Hoàn; Đinh, Hữu Đông; Dương, Hồng Quân; Phạm, Văn Thịnh; Nguyễn, Thị Phượng; Hoàng, Thái Hà; Đặng, Xuân Cường; Lâm, Thế Hải
2021Tổng quan về mô hình Làng Nông Thuận Thiên (LNTT) phục vụ lồng ghép với xây dựng nông thôn mới theo hướng thích ứng với biến đổi khí hậu giai đoạn 2021-2030Bùi, Lê Vinh
2021Tổng quan về sử dụng ấu trùng ruồi lính đen (Hermetia illucens) làm thức ăn trong chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản = The use of black soldier fly larvae (Hermetia illucens) as livestock and aquaculture feedsLê, Đức Ngoan; Nguyễn, Hải Quân; Phạm, Thị Phương Lan; Nguyễn, Duy Quỳnh Trâm
2021Trữ lượng các bon trên mặt đất của rừng trồng Keo tai tượng (Acacia mangium) tại thành phố Thái NguyênĐỗ, Hoàng Chung; Nguyễn, Đăng Cường; Trần, Trọng Bằng
2020Tuyển chọn chủng vi khuẩn lactic thích hợp cho lên men tạo kefiran từ dịch thủy phân gạo lứtNguyễn, Minh Thu; Ngô, Duy Kỳ; Nguyễn, Thị Việt Anh
2021Tuyển chọn giống ví sinh vật để sản xuất chế phẩm vi sinh mới (Vnua- MiosV) dùng xử lý chất thải chăn nuôi = Selection of microorganisms to produce the new microbiological product (Vnua-MiosV) for treatment of livestock wasteNguyễn, Thị Minh; Doãn, Thị Linh Đan; Phạm, Văn Cường
2020Tuyển chọn tổ hợp các vi sinh vật đối kháng nấm bệnh, diệt tuyến trùng hại cà phê = Selection to determining the consortium of microorganisms antagonistic to coffee pathogen fungi and parasitic nematodeNguyễn, Thị Hồng Minh; Đào, Thị Thu Hằng; Nguyễn, Đức Thành; Nguyễn, Thế Quyết; Đào, Hữu Hiền; Hồ, Hạnh; Trần, Ngọc Khánh; Nguyễn, Thu Hà; Vũ, Thúy Nga; Phạm, Văn Toản
2021Tuyển chọn vá xác định mật độ, lượng bón đạm hợp lý đối với giống lúa triển vọng tại Thái BìnhPhạm, Thị Bích Liên; Lê, Quý Tường; Hoàng, Thị Thao