›› SÁCH HAY NÊN ĐỌC

Thứ hai, ngày 27/07/2020 03:16:08 GMT+7 | lượt xem: 254

Công dung ngôn hạnh phụ nữ Việt Nam xưa và nay

Tác giả: B.s.: Lê Thị Bừng (ch.b.), Nguyễn Thị Vân Hương, Hoàng Thanh Thúy

Nhà xuất bản: Thanh niên, 2013

Số trang: 210tr.

Nội dung:

Trong suốt chiều dài lịch sử, phụ nữ Việt Nam đã viết nên những trang sử vàng son làm vẻ vang giống nòi dân tộc. Nhiều tấm gương như Bà Trưng, Bà Triệu, nữ tướng Bùi Thị Xuân, Đoàn Thị Điểm, bà Huyện Thanh Quan, Hồ Xuân Hương,... đều là những nữ sĩ tài hoa, nức tiếng một thời.

Các nhà khoa học đã dự báo thể kỷ 21 là thế kỷ của phụ nữ. Phụ nữ chiếm hơn một nửa nhân loại thế giới. Trong lịch sử phát triển của mọi quốc gia, mọi dân tộc, thái độ đối với phụ nữ luôn luôn là một vấn đề thời sự, một vấn đề đạo đức, chính trị, cũng là thước đo của một xã hội văn minh.

Thư viện Lâm Đồng trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc cuốn sách “CÔNG -  DUNG - NGÔN - HẠNH - PHỤ NỮ VIỆT NAM XƯA VÀ NAY” của PGS-TS. Lê Thị Bừng. Sách do Nhà xuất bản Thanh niên phát hành năm 2013.

Với 205 trang sách, khổ 13x20.5cm, Công - Dung - Ngôn - Hạnh là một vấn đề lớn khá hấp dẫn nhưng cũng hết sức phong phú và phức tạp. Bởi ứng với mỗi xã hội, mỗi một thời kỳ lịch sử, với những bối cảnh, điều kiện, môi trường văn hóa khác nhau, thì việc hiểu và vận dụng Công – Dung - Ngôn- Hạnh cũng khác nhau.

Xã hội đang chuyển biến mạnh mẽ trong nền văn minh công nghiệp, nhiều giá trị truyền thống có thể thay đổi. Nhưng “tứ đức” công, dung, ngôn, hạnh luôn được nhìn nhận khách quan và được khẳng định là yếu tố đạo đức tốt đẹp mang tính bản địa, tính dân tộc của người phụ nữ Việt Nam.

Cuốn sách với mong muốn góp phần nhỏ trong việc định hướng, gợi ý cho các bạn gái thời nay: Cảm nhận, suy nghĩ, hành động theo những chuẩn mực “công, dung, ngôn ,hạnh” mang giá trị đạo đức, truyền thống - nét đẹp cho người phụ nữ Việt Nam nói chung và cho các bạn gái nói riêng. Qua đây người đọc thấy được ý nghĩa tích cực và sự cần thiết của “tứ đức” đối với phụ nữ ngày nay, nhất là đối với các bạn trẻ. Đó là những phẩm chất đạo đức mang ý nghĩa nhân bản sâu sắc giúp cho người phụ nữ phấn đấu thành người con, người vợ, người mẹ, người công dân tốt mà xã hội nào, thế hệ nào cũng trân trọng và tôn vinh.

Chỉ số phân loại: 177.082\ C455D

Số ĐKCB Kho Đọc: VN.031946

Số ĐKCB Kho Mượn: MV.016753

Sách hiện đang được phục vụ tại Thư viện Lâm Đồng, trân trọng giới thiệu cùng quý độc giả.

  

Tin khác

SÁCH NÓI
 

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú - Phường 3 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (+84) 2633 822 162 Email: thuvientinhlamdong@gmail.com

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 802321 - Online: 22