›› SÁCH HAY NÊN ĐỌC

Thứ năm, ngày 06/01/2022 09:17:37 GMT+7 | lượt xem: 6206

Đội ta lớn lên cùng đất nước

Tác giả: Vương Lộc, Vương Kính, Thanh Tịnh...

Nhà xuất bản: Nxb. Trẻ, 2011

Số trang: 291tr.

Nội dung:

     Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là tổ chức của thiếu nhi Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam sáng lập, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phụ trách hướng dẫn. Đội là tổ chức nòng cốt trong các phong trào thiếu nhi, là lực lượng giáo dục trong và ngoài nhà trường, lực lượng dự bị của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

     Trong những năm qua, trang vàng sử Đội và hào khí truyền thống của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh mỗi ngày một sáng. Lịch sử đó, truyền thống đó gắn liền với phong trào thiếu nhi Việt Nam và là một bộ phận không thể tách rời trong lịch sử Đảng, lịch sử dân tộc và lịch sử Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh...

     Thư viện xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc cuốn sách: ĐỘI TA LỚN LÊN CÙNG ĐẤT NƯỚC. Sách do Nhà xuất bản Tuổi Trẻ phát hành năm 2011, với 289 trang, khổ 15,5x23,5cm.

     Trong tập sách này người đọc sẽ tìm thấy quá trình lớn lên cùng thành phố của các lớp thiếu nhi trưởng thành qua các thời kỳ cùng ra sức dựng xây đất nước, thành phố, cùng vun đắp cho tình cảm của tổ chức Đội thân thương, nơi đã mang lại cuộc sống vui, hạnh phúc của bao bạn nhỏ.

     Tất cả những nét khái quát về hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi của thành phố anh hùng mang tên Bác Hồ kính yêu đã được khắc họa trong những trang sách thắm đượm hào khí của tuổi nhỏ này. Đó những bài viết tổng hợp từ những tư liệu về thiếu nhi, từ những bài trên báo Khăn Quàng Đỏ với những cây bút gắn bó, hòa nhập trong thế giới tuổi thơ. Đó là những hình ảnh minh họa quý giá ghi dấu những cột mốc đáng nhớ, đáng tự hào của tổ chức Đội. Với lối trình bày ngắn gọn, lối viết theo lối kể chuyện phù hợp với lứa tuổi, bên cạnh khai thác thế mạnh thuyết phục của hình ảnh, của những lời bài hát dành cho sinh hoạt Đội và phong trào thiếu nhi.

     Tập sách là tư liệu rất cần thiết cho nhà trường, gia đình, đoàn thể thanh thiếu nhi, các đội viên thiếu nhi trong việc tìm hiểu những kiến thức và giáo dục truyền thống.

     Chỉ số phân loại: 324.2597009\Đ428T

     Số ĐKCB Kho Đọc: VV.007302

     Sách hiện đang được phục vụ tại Thư viện Lâm Đồng. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

 

  

Tin khác

SÁCH NÓI

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú - Phường 3 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (+84) 2633 822 162 Email: thuvientinhlamdong@gmail.com

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 6372637 - Online: 68