›› SÁCH HAY NÊN ĐỌC

Thứ hai, ngày 21/09/2020 09:26:43 GMT+7 | lượt xem: 98

Bác Hồ với thiếu nhi thanh thiếu niên qua các câu chuyện

Tác giả: Đoàn Huyền Trang s.t., tuyển chọn

Nhà xuất bản: Hồng Đức, 2018

Số trang: 139tr.

Nội dung:

Bác Hồ kính yêu, Người đã cống hiến cả đời mình cho dân tộc Việt Nam. Trong cuộc đời làm cách mạng, Người đã "quên mình cho hết thẩy" để giải phóng, giữ gìn và phát huy sức mạnh Việt Nam. Trong đó, thế hệ thiếu niên, nhi đồng được Người đặc biệt quan tâm và dành cho tình thương yêu vô hạn.

Nhằm thể hiện lòng thành kính, tưởng nhớ, tri ân sâu sắc của nhân dân ta đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, mong muốn phổ biến rộng rãi đến bạn đọc về tấm gương của Bác, chân dung Bác, góp phần đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Thư viện Lâm Đồng trân trọng giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách: BÁC HỒ VỚI THIẾU NHI, THANH THIẾU NIÊN QUA CÁC CÂU CHUYỆN”. Sách do Nhà xuất bản Hồng Đức phát hành năm 2018.

Cuốn sách là tập hợp những câu chuyện sâu sắc về tình cảm lớn lao của Bác với thế hệ “măng non” của nước nhà. Qua đó, chúng ta sẽ hiểu, học hỏi và sẽ càng thấm thía hơn những ý nghĩa trong lời dạy của Người.

Đọc cuốn sách chúng ta thấy được niềm tin của Người gửi gắm vào thế hệ trẻ cùng tư tưởng đào tạo “những chủ nhân tương lai của nước nhà” “vừa hồng vừa chuyên”, thực sự là “lực lượng kế tục và phát triển những thành tựu cách mạng của cha anh”. Điều thú vị là cuốn sách này đã có nhiều câu chuyện thể hiện tấm lòng bao dung của Bác Hồ không chỉ với thanh, thiếu niên Việt Nam mà còn đối với thiếu niên thế giới.

Trải qua thời gian, những câu chuyện về Bác vẫn còn nguyên giá trị. Bác luôn có một sự gắn bó mật thiết, một tình cảm trìu mến, hiền hòa và chu đáo với thế hệ thiếu niên, nhi đồng. Đó là sự ấm áp vô cùng của một vị lãnh tụ vĩ đại.

Hy vọng cuốn sách còn giúp thanh, thiếu niên và nhi đồng Việt Nam và tất cả chúng ta cùng ôn lại, ghi nhớ những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về “bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau”, góp phần cổ vũ, khích lệ mạnh mẽ để thế hệ trẻ Việt Nam tự tin vững bước, làm tròn sứ mệnh vẻ vang của mình đối với Tổ quốc như Bác Hồ kính yêu hằng tin tưởng.

Chỉ số phân loại: 335.4346\ H419T

Số ĐKCB Kho Lưu Động: LD.023681

Sách hiện đang được phục vụ tại Thư viện Lâm Đồng. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc. 

Tin khác

SÁCH NÓI
 

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú - Phường 3 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (+84) 2633 822 162 Email: thuvientinhlamdong@gmail.com

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 963740 - Online: 11