›› SÁCH HAY NÊN ĐỌC

Thứ hai, ngày 05/10/2020 11:26:31 GMT+7 | lượt xem: 99

Bác Hồ với học sinh, sinh viên

Tác giả: Khánh Linh tuyển chọn

Nhà xuất bản: Lao động, 2017

Số trang: 215tr.

Nội dung:

Với bất kì quốc gia nào trên thế giới, thanh niên, học sinh, sinh viên chính là tương lai của đất nước, là lực lượng nòng cốt để xây dựng đất nước giàu mạnh, phát triển. Chính vì vậy, lúc sinh thời, Bác Hồ luôn quan tâm chăm lo đến thế hệ trẻ, trong đó sinh viên là những “người lao động trí óc trẻ” được Bác chú trọng nhiều. Người thư­ờng xuyên thăm hỏi, động viên, khuyến khích họ miệt mài học tập và không ngừng tu dưỡng đạo đức cách mạng, để trở thành những người có đức, có tài, đóng góp sức mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thư viện trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc cuốn sách: BÁC HỒ VỚI HỌC SINH, SINH VIÊN”. Sách do Nhà xuất bản Lao Động phát hành vào năm 2017, với 215 trang , khổ 13.5x20.5cm.

Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành cho các thế hệ trẻ Việt Nam tình yêu thương bao la, sâu sắc nhất. Bác coi học sinh, sinh viên là nhân tố hàng đầu, nhân tố quyết định vận mệnh của đất nước Người đã khẳng định: Thanh niên là chủ nhân tương lai của nước nhà…Chính vì thế, việc chăm lo, bồi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ luôn là nhiệm vụ quan trọng và cấp bách của toàn xã hội, “muốn xây dựng chủ nghĩa xã hội phải có những con người xã hội chủ nghĩa, tức là phải có những người có đạo đức xã hội chủ nghĩa”. Người luôn quan tâm sâu sắc tới công tác giáo dục thế hệ trẻ, tư tưởng, lý luận và tình cảm của Người đã để lại những bài học thực tiễn còn nguyên giá trị cho tới tận ngày nay và mãi về sau.

Người không chỉ nêu lên vai trò hết sức quan trọng của học sinh, sinh viên mà còn nhấn mạnh trọng trách khó khăn nhưng vinh quang của các em, đó là bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước. Để làm được điều đó, các thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam cần cố gắng, ra sức học tập, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất chính trị, đạo đức sống; học để biết, học để làm, học để trở thành những chiến sĩ tiên phong trên con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

BÁC HỒ VỚI HỌC SINH, SINH VIÊN” nằm trong tủ sách Bác Hồ - là tập hợp những bức thư, lời căn dặn cũng như ghi lại những kỷ niệm đáng nhớ về Bác Hồ đối với các thế hệ học sinh, sinh viên. Hãy đọc để hiểu hơn về vị lãnh tụ vĩ đại nhưng giản dị, đáng kính của chúng ta, để từ đó ngày càng hoàn thiện mình hơn.

Chỉ số phân loại: 959.704092\ B101H

Số ĐKCB Lưu động: LD.022637

Sách hiện đang được phục vụ tại Thư viện Lâm Đồng. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

  

Tin khác

SÁCH NÓI
 

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú - Phường 3 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (+84) 2633 822 162 Email: thuvientinhlamdong@gmail.com

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 963708 - Online: 18