›› GIỚI THIỆU SÁCH MỚI

Thứ năm, ngày 15/09/2016 02:13:06 GMT+7 | lượt xem: 260

Tình yêu xanh thẳm

Tác giả: Tracey Garvis Graves ; Nguyễn Cẩm Vân dịch

Nhà xuất bản: Phụ nữ, 2016

Số trang: 475tr., 21cm

Nội dung:

“Hẳn T.J – một nam sinh mắc bệnh máu trắng và Anna – cô gia sư được thuê tới giúp cậu theo kịp chương trình học đều không thể ngờ rằng họ sẽ gắn kết với nhau vĩnh viễn sau một tai nạn máy bay.

Họ bị dạt lên hoang đảo, phải vật lộn – theo đúng nghĩa – với tự nhiên để sống, để hi vọng có một chiếc máy bay tình cờ bay ngang qua và phát hiện ra mình. Trong gần 1500 ngày sinh tồn như hai “thổ dân” thứ thiệt: nhóm lửa từ que, bắt cá bằng tay, uống nước mưa, ăn quả rừng… giữa Anna và T.J đã bùng lên những rung động lãng mạn tưởng chừng phi lý, bất chấp khoảng cách tuổi tác khá xa vời, điều kiện sống cực kỳ khắc nghiệt cũng như viễn cảnh “chết mục” đen tối.

Gần 1500 ngày chung sống với nhau và với rắn, rết, cá mập, bão biển, sóng thần… niềm hi vọng được cứu của hai con người lịm tắt dần, song họ lại tự nhủ: Nếu không thể trở về thế giới văn minh, mình vẫn còn người kia để chở che – để dựa vào. Tình yêu nảy nở trong day dứt đúng, sai, trong khao khát thầm kín giữa nam và nữ.

Tưởng chừng mối tình trên hoang đảo sẽ được vun đắp khi họ trở về với cuộc sống hiện đại, nhưng không, T.J và Anna liền phải đối mặt với những cú sốc, những rắc rối đe dọa đến mối quan hệ: cánh báo chí soi mói đời tư, dư luận lên án tình yêu giữa một nam sinh và nữ gia sư, người yêu của Anna bất ngờ cầu hôn sau nhiều năm lảng tránh vv.

Tracey Garvis Graves là cây bút ăn khách do New York Times, Wall Street Journal và USA Today bình chọn. Tình yêu xanh thẳm – tiểu thuyết đầu tay của Tracey đã trụ vững 9 tuần liền trong danh sách sách bán chạy của New York Times, và đã được dịch ra 27 thứ tiếng.

Chỉ số phân loại: 813\ T312Y

Kí hiệu kho đọc:  VN.036630

Kí hiệu xếp giá kho mượn:  813\ T312Y

Thư viện tỉnh Lâm Đồng xin trân trọng giới thiệu cuốn sách với bạn đọc. 

Tin khác

SÁCH NÓI
 

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN TỈNH LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú, Phường 4 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (84) 63 3822162 Email: info@thuvienlamdong.org.vn

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 2037206 - Online: 47