›› SÁCH HAY NÊN ĐỌC

Thứ hai, ngày 14/09/2020 10:47:15 GMT+7 | lượt xem: 215

Thương binh tàn nhưng không phế

Tác giả: Nguyễn Chí Thành b.s

Nhà xuất bản: Thông tấn, 2007

Số trang: 267tr.

Nội dung:

Trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, những thế hệ thanh niên Việt Nam đã hăng hái xông pha trận mạc quyết tâm đánh giặc cứu nước. Nhiều người đã vĩnh viễn gửi lại tuổi thanh xuân trong lòng đất Mẹ, có người may mắn trở về quê hương nhưng mang trên mình những vết thương chiến tranh.

Bước qua cuộc chiến khi một phần cơ thể đã “gửi lại” chiến trường hoặc mang theo những thương tật nhưng những người thương binh, những người lính năm nào vẫn vượt qua khó khăn để phát triển kinh tế, làm giàu cho gia đình và xã hội.

Thư viện Lâm Đồng trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc cuốn sách: “THƯƠNG BINH TÀN NHƯNG KHÔNG PHẾ” nhằm giới thiệu đến bạn đọc những tấm gương thương binh điển hình tiêu biểu cho tinh thần khắc phục khó khăn, vượt lên thương tật, hoàn cảnh, lập nhiều thành tích trong lao động, sản xuất, xây dựng kinh tế.

Trở về đời thường sau chiến tranh, đối mặt với không ít khó khăn nhưng những người thương binh vẫn luôn phát huy phẩm chất Bộ đội cụ Hồ. Nhiều người trong số họ đã trở thành nhà văn, nhà báo, nhà khoa học xuất sắc hoặc đang đảm đương những trọng trách là cán bộ lãnh đạo, cán bộ quản lý ở nhiều lĩnh vực từ Trung ương đến cơ sở, một số đã được tuyên dương Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới. Có lẽ để làm nên những điều tưởng chừng như huyền thoại ấy, chính những người thương binh với nghị lực phi thường luôn thấm nhuần lời Bác dạy năm xưa: Thương binh tàn nhưng không phế.

Giới thiệu với bạn đọc cuốn sách này, chúng tôi hy vọng đây là một việc làm có ý nghĩa nhân văn, thể hiện đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, là dịp bày tỏ lòng biết ơn với những người đã hy sinh xương máu cho độc lập, tự do, ấm no, hạnh phúc hôm nay, và là động lực thúc đẩy thế hệ trẻ phát huy truyền thống cách mạng, noi gương cha anh góp công sức, trí tuệ xây dựng đất nước.

Chỉ số phân loại: 895.922803\ TH561B

 Số ĐKCB Kho Đọc: VN.033041

Số ĐKCB Kho Mượn: MV.039094

Sách hiện đang được phục vụ tại Thư viện Lâm Đồng. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

 

  

Tin khác

SÁCH NÓI

 

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú - Phường 3 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (+84) 2633 822 162 Email: thuvientinhlamdong@gmail.com

Phát triển bởi Phòng Tin Học - ThÆ° viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 1628598 - Online: 22