›› Thông tin chuyên đề

Thứ ba, ngày 29/09/2015 10:45:26 GMT+7 | lượt xem: 4504

Thư mục Điện Biên Phủ

LỜI NÓI ĐẦU

Chiến thắng Điện Biên Phủ đã đi vào lịch sử 59 năm. Ngay tại thời điểm của chiến công hiển hách này, Điện Biên Phủ đã được nhìn nhận là trận quyết chiến chiến lược dẫn đến thành công của những cuộc đàm phán tại hội nghị Genève, kết thúc một cuộc chiến tranh trên con đường đấu tranh giành độc lập – thống nhất của Việt Nam, một cột mốc lớn trong sự nghiệp giải phóng dân tộc của các nước thuộc địa và phụ thuộc trên thế giới. Cùng với thời gian, với độ lùi lịch sử, chiến thắng Điện Biên Phủ càng ngày càng được nhận thức và đánh giá sâu sắc hơn bằng kết quả thu thập tư liệu và nghiên cứu của nhiều học giả trên nhiều chuyên ngành khác nhau, dưới nhiều góc nhìn đồng đại và lịch đại, từ hai phía tham chiến và những người ngoài cuộc chiến. Trong dòng chảy vô tận của lịch sử, của thời gian cùng với tiến trình nhận thức của con người, mọi giá trị của lịch sử và văn hóa sẽ được xác định vị trí, vai trò, ý nghĩa đích thực của nó và nhận được sự tôn vinh xứng đáng trong lịch sử và trong lòng dân.

Nhân kỷ niệm 59 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Thư viện Tỉnh Lâm Đồng biên soạn thư mục “59 năm chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5/1954-7/5/2013”. Đây là tập hợp các tài liệu được sưu tầm chọn lọc từ sách báo, tạp chí, các Website hiện đang lưu giữ tại Thư viện Tỉnh Lâm Đồng.

Nội dung thưu mục gồm 4 chương:

Chương I: Sự lãnh đại của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh trong chiến dịch Điện Biên Phủ.

Chương II:  Một số bài viết, nhân chứng, hội thảo trong và ngoài nước nói về chiến dịch Điện Biên Phủ.

Chương III: Ý nghĩa và tầm vóc lịch sử của chiến thắng Điện Biên Phủ.

Chương IV: Một số hình ảnh về chiến dịch Điện Biên Phủ.

Trong quá trình biên soạn chắc chắn không tránh khỏi thiếu sót, rất mong bạn đọc góp ý xây dựng để công tác biên soạn thư mục ngày càng hoàn chỉnh hơn.

Thư viện Tỉnh Lâm Đồng 

Tin khác

SÁCH NÓI

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú - Phường 3 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (+84) 2633 822 162 Email: thuvientinhlamdong@gmail.com

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 6373085 - Online: 92