›› TIN HOẠT ĐỘNG

Thứ ba, ngày 16/04/2024 11:23:36 GMT+7 | lượt xem: 239

Thẻ đọc miễn phí Thư viện đã đến với độc giả

Thực hiện Kế hoạch số 4926/KH-UBND ngày 15/7/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng về việc triển khai thực hiện Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng và văn bản số 44 ngày 28 tháng 3 năm 2024 của sở Thông tin và Truyền thông Lâm Đồng về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ ba năm 2024 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, Ngày Sách và Bản quyền thế giới 23/4...

     Thư viện Lâm Đồng đã tổ chức những chuỗi hoạt động như phục vụ xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện với chương trìng “sáng tạo cùng sách” tại một số điểm trường thuộc huyện Cát Tiên và thành phố Đà Lạt; cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến “Tìm hiểu 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ - Khúc ca vang mãi”;  nói chuyện chuyên đề về Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024); tọa đàm giới thiệu tác giả, tác phẩm “Sống để phiêu lưu - Những cuộc thám hiểm của ông Năm Yersin” của tác giả Nguyễn Vĩnh Nguyên…; đặc biệt là hoạt động cấp thẻ miễn phí cho các đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, lao động, cán bộ hưu trí, học sinh, sinh viên các trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn thành phố Đà Lạt.

     Tính đến hết ngày 12/4/2024, Thư viện Lâm Đồng cấp được 6.568 thẻ miễn phí cho bạn đọc. Hoạt động cấp thẻ miễn phí được Thư viện duy trì thường xuyên hàng năm vào dịp tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam và dịp hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời.


Cán bộ Thư viện đang phát thẻ miễn phí cho các em học sinh

     Thông qua việc cấp thẻ đọc miễn phí nhằm tạo điều kiện để độc giả tiếp cận nhiều hơn với tri thức, góp phần phát triển và lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng, nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Việc cấp thẻ miễn phí thể hiện sự quan tâm và cũng là niềm vui của những cán bộ công tác trong ngành Thư viện với các cấp, các ngành và đây thật sự là niềm vui lớn cho những người yêu sách.


Các em học sinh được nhận thẻ miễn phí

     Sự kiện Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba năm 2024 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng nói riêng và của toàn xã hội nói chung là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội. Góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm bản sắc dân tộc. Là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ sách. Đồng thời, nó còn góp phần quan trọng trong việc nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam.

Nguyễn Thị Hoa

 

 

  

Tin khác

SÁCH NÓI

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú - Phường 3 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (+84) 2633 822 162 Email: thuvientinhlamdong@gmail.com

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 6035271 - Online: 93