›› SÁCH HAY NÊN ĐỌC

Thứ tư, ngày 24/02/2021 08:30:48 GMT+7 | lượt xem: 57

Sức khỏe, tâm tính người cao tuổi

Tác giả: Nguyễn Văn Hấn

Nhà xuất bản: Khoa học xã hội, 2018

Số trang: 176tr.

 

Nội dung:

Cha ông ta có câu “Kính già, già để tuổi cho”, đây cũng là truyền thống tốt đẹp ngàn đời của dân tộc. Phát huy truyền thống đó, những năm qua, công tác chăm sóc người cao tuổi  luôn được các cấp, các ngành chú trọng, nhờ đó đời sống của người cao tuổi đã được nâng cao cả về vật chất lẫn tinh thần, thể hiện được đạo lý dân tộc, góp phần giáo dục đạo đức xã hội...

Thư viện Lâm Đồng trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc cuốn sách: SỨC KHỎE, TÂM TÍNH NGƯỜI CAO TUỔI của tác giả Nguyễn Văn Hấn. Cuốn sách có hai phần chính:

          - Phần thứ nhất:  Vài biểu hiện ở người cao tuổi và bảo vệ sức khỏe, chống lão hóa.

          - Phần thứ hai: Tính tình, nội tâm người cao tuổi.

Khi bước vào độ tuổi cao niên thì chắc hẳn sức khỏe cũng không còn ổn định nữa. Theo đó, cơ thể sẽ xuất hiện những dấu hiệu lão hóa, bệnh tật cũng tìm đến với tốc độ chóng mặt hơn. Bên cạnh đó, người cao tuổi còn nhạy cảm hơn trong việc phản ứng với các tác động từ bên ngoài và có thể thường xuyên lo âu, vì thế làm sao để người già dễ tính hơn,và việc làm thế nào để người già có cuộc sống vui khỏe là một vấn đề rất được rất nhiều người quan tâm.

Hiện nay, có rất nhiều người cao tuổi dành thời gian lo âu về tuổi tác, sức khỏe hơn là việc tận hưởng cuộc sống, điều này không những làm mất thời gian mà còn kiến người cao tuổi “tổn thọ”, bởi vì chính việc tận hưởng cuộc sống sẽ giúp họ tăng tuổi thọ và tăng cường sức khỏe lâu dài, bền vững, đó cũng là “liều thuốc trường sinh” mà không đồng tiền nào có thể mua được. Do đó thay vì những âu lo thì người già hãy tự biết làm mới cuộc sống của mình, không âu lo muộn phiền,làm thế nào để tự mình sống vui, sống khoẻ, sống hạnh phúc, sống có ích cho gia đình và cho xã hội chính là thể hiện giá trị cuộc sống của người già.

Cuốn sách SỨC KHỎE, TÂM TÍNH NGƯỜI CAO TUỔI đưa ra nhiều vấn đề liên quan đến người cao tuổi, lý giải và tìm biện pháp hữu hiệu nhất để khắc phục những khiếm khuyết, đồng thời phát huy những mặt tốt, mặt mạnh của người cao tuổi. Đây là cuốn sách rất hữu ích giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, và sống có ích hơn.

Chỉ số phân loại: 613.0438\ S552K

Số ĐKCB Kho Đọc: VN.040670

Số ĐKCB Kho Mượn: MV.060585

Sách hiện đang được phục vụ tại Thư viện Lâm Đồng. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

 

  

Tin khác

SÁCH NÓI
 
 

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú - Phường 3 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (+84) 2633 822 162 Email: thuvientinhlamdong@gmail.com

Phát triển bởi Phòng Tin Học - ThÆ° viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 1310313 - Online: 19