›› SÁCH HAY NÊN ĐỌC

Thứ năm, ngày 18/03/2021 09:36:17 GMT+7 | lượt xem: 146

Những linh hồn bất tử vì Tổ quốc

Tác giả: Chi Phan

Nhà xuất bản: Thanh niên, 2017

Số trang: 399tr.

Nội dung:

Lịch sử dân tộc Việt Nam gắn liền với công cuộc dựng nước và giữ nước, là những cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc kiên trung, bất khuất đầy vẻ vang, là đất nước điển hình chịu nhiều thương tích do chiến tranh gây ra hơn bất cứ một dân tộc nào trên thế giới. Chiến tranh đã lùi xa, đất nước đã độc lập thống nhất, nhưng hàng ngàn năm sau chúng ta không thể nào quên được bởi những vết thương khắc khoải khôn nguôi và những tội ác mà kẻ thù đã gây ra cho dân tộc ta.

Thư viện Lâm Đồng trân trọng giới thiệu đến bạn đọc ký sự: NHỮNG LINH HỒN BẤT TỬ VÌ TỔ QUỐC của Đại tá, nhà văn Chi Phan, sách do Nhà xuất bản Thanh Niên ấn hành năm 2017, sách dày 399 trang.

Cuốn sách tập hợp một số tấm gương liệt sĩ trong hàng triệu anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nước trong cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới Tổ Quốc. Đó là những anh hùng liệt sỹ, những thương binh, bệnh binh đã khắc tên mình vào núi sông của dân tộc như Liệt sỹ Trần Văn Ơn, Võ Thị Sáu, Tô Vĩnh Diện, Phan Đình Giót… Họ là tấm gương sáng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng,  không tiếc máu xương chiến đấu cho độc lập dân tộc.

Được sống trong hòa bình, độc lập, tự do, tất cả chúng ta và đặc biệt là thế hệ trẻ phải hiểu rằng có được cuộc sống thanh bình hôm nay, phải đổi bằng máu xương của các anh hùng liệt sỹ, các đồng chí thương, bệnh binh, các đồng chí quân nhân, thanh niên xung phong, những người có công với cách mạng

Ngày nay toàn dân tộc ta đang chung tay ra sức xây dựng đất nước ngày một giàu đẹp, phồn vinh chúng ta càng thấy có trách nhiệm hơn với những người đã hy sinh, cống hiến sức mình cho sự thái bình của đất nước và ngày 27/7 cũng đã in sâu vào tiềm thức của dân tộc như một biểu tượng của truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, truyền thống tốt đẹp này đã được nhân dân ta phát huy từ thế hệ này sang thế hệ khác và đã trở thành nét đẹp văn hoá trong đời sống xã hội.

Chỉ số phân loại: 959.700922\ NH556L

Số ĐKCB Kho Đọc: VV.010164

Số ĐKCB Kho Mượn: MV.058172

Sách hiện đang được phục vụ tại Thư viện Lâm Đồng. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

  

Tin khác

SÁCH NÓI
 
 

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú - Phường 3 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (+84) 2633 822 162 Email: thuvientinhlamdong@gmail.com

Phát triển bởi Phòng Tin Học - ThÆ° viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 1310181 - Online: 69