›› GIỚI THIỆU SÁCH MỚI

Thứ năm, ngày 15/12/2016 09:42:33 GMT+7 | lượt xem: 264

Lớp học đột phá : Cải cách đột phá sẽ thay đổi thế giới như thế nào?

Tác giả: Clayton M.Christensen, Michael B.Horn, Curtis W.Johnson; Nguyễn Dương Hiếu, Lương Ngọc Phương Anh, Đặng Nguyễn Viết Trung dịch.

Nhà xuất bản: Nxb.Trẻ, 2016

Số trang: 408tr., 21cm.

Nội dung:

Hiếm có cuốn sách nào mà đề tài cải cách giáo dục được đề cập một cách toàn diện, có chiều sâu và nhiều sự sinh động như vậy. Trong Lớp học đột phá - cải cách đột phá sẽ thay đổi thế giới như thế nào?, các tác giả đã xuất phát từ phân tích bất ổn trong hệ thống giáo dục Hoa Kì và những khó khăn của nhà trường để chứng minh nhu cầu đột phá trong giáo dục. Một nền giáo dục thích ứng với năng lực, tính cách của từng học sinh riêng rẽ là một giấc mơ quá lớn, một lộ trình cực kì khó khăn, nhưng không phải là không hiện thực. Cuốn sách đã nêu ra những đề xuất về cải cách và tái cấu trúc, những mô thức để giúp hiện thực hóa giấc mơ trên. Cùng những mẩu chuyện đời thực ở từng chương, người đọc cảm thấy các vấn đề và giải pháp trở nên gần gũi và hiển hiện. Đọc xong sách, có thể ta sẽ nhận ra đột phá giáo dục là một vấn đề toàn cầu, và cơ hội sẽ dành cho quốc gia nào biết đi tắt đón đầu. Và, trong ấn phẩm được cập nhật của Lớp học đột phá - cải cách đột phá sẽ thay đổi thế giới như thế nào?, các tác giả tiếp tục khơi lại cuộc thảo luận về giáo dục và học tập, áp dụng lý thuyết nổi tiếng của Clayton M. Christensen về cải cách mang tính đột phá. Dù là người lãnh đạo trường học, công chức Chính phủ, doanh nhân, giáo viên hay phụ huynh học sinh, bạn vẫn có thể tìm thấy ở đây những ý tưởng mới lạ gây ngạc nhiên, những chiến lược chưa từng có trong sách vở, và những câu chuyện thành công đầy ấn tượng...

Từ những câu chuyện, ví dụ sinh động ta sẽ có những câu trả lời đầy ngạc nhiên, có thể gây ra những tarnh luận về cách mà trường học phải cạnh tranh với những hoạt động khác của trẻ em như chơi thể thao, tham gia lao động hay thậm chí chơi video game.

Chỉ số phân loại: 371.3\ L466H

Kí hiệu xếp giá kho đọc:  371.3\ L466H

Kí hiệu xếp giá kho mượn:  371.3\ L466H

Thư viện tỉnh Lâm Đồng xin trân trọng giới thiệu cuốn sách với bạn đọc. 

Tin khác

SÁCH NÓI
 

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN TỈNH LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú, Phường 4 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (84) 63 3822162 Email: info@thuvienlamdong.org.vn

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 2033149 - Online: 61