›› GIỚI THIỆU SÁCH MỚI

Thứ năm, ngày 01/12/2016 11:06:15 GMT+7 | lượt xem: 360

Làm sao nói về những cuốn sách chưa đọc?

Tác giả: Pierre Bayard ; Bảo Chân dịch

Nhà xuất bản: Thế giới, 2016

Số trang: 228tr., 21cm.

Nội dung:

Liệu ta có thể phát biểu một cách thoải mái, hấp dẫn về những cuốn sách mà ta chưa đọc hay không? Câu trả lời là có, và để chứng minh, thông qua việc viện dẫn các tác giả nổi tiếng như Proust, Wilde Oscar, Valéry, Umberto Eco, Montaigne… Pierre Bayard đi sâu giải thích các trường hợp một cuốn sách được coi là chưa đọc: sách ta chưa biết đến, sách ta mới đọc lướt, sách ta mới nghe người khác nói đến, và sách ta đã đọc nhưng đã quên; liệt kê các tình huống ta thường rơi vào: trong các cuộc trò chuyện giao tế, trước mặt một vị giáo sư, trước mặt nhà văn, và trước mặt người ta yêu; từ đó đưa ra các cách thức ứng xử cần có: không hổ thẹn, áp đặt ý kiến cá nhân, sáng tác ra một cuốn sách mới và nói về cái tôi của chính mình. Có lẽ sự hài hước trong quá trình viết cuốn sách, từ tiêu đề cuốn sách cho tới các phần nhỏ trong cấu trúc nội dung, các kí hiệu của cuốn sách… là một trong những lý do đầu tiên khiến độc giả bị thu hút.

Cuốn sách thể hiện quan điểm rất mới lạ và độc đáo của tác giả về việc đọc sách, khuyến khích người đọc tự do khám phá sách theo cách phù hợp nhất với chính mình, vượt ra ngoài những nguyên tắc đã có, để biến quá trình đọc sách thành quá trình sáng tạo của mỗi độc giả.

Tác giả Pierre Bayard (sinh năm 1954) là người Pháp, giáo sư văn học và tâm lý. Ông là tác giả của nhiều tác phẩm bán chạy như How to talk about books you haven’t read? (Làm thế nào để nói về cuốn sách bạn chưa từng đọc?), Who killed Roger Ackroyd?, Sherlock Holmes was wrong, How to talk about places you've never been?.

Chỉ số phân loại: 028\ L104S

Kí hiệu xếp giá kho đọc:  028\ L104S

Kí hiệu xếp giá kho mượn:  028\ L104S

Xin trân trọng giới thiệu cuốn sách với bạn đọc.

  

Tin khác

SÁCH NÓI
 

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN TỈNH LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú, Phường 4 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (84) 63 3822162 Email: info@thuvienlamdong.org.vn

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 3161 - Online: 51