›› SÁCH HAY NÊN ĐỌC

Thứ hai, ngày 14/09/2020 11:22:09 GMT+7 | lượt xem: 58

Hồi ký của một cựu binh Mỹ - Những nỗ lực đấu tranh cho nạn nhân da cam Việt Nam

Tác giả: James Rhodes ; Trần Việt Hùng dịch

Nhà xuất bản: Quân đội nhân dân, 2013.

Số trang: 264tr.

Nội dung:

Đã hơn nửa thế kỷ kể từ ngày đế quốc Mỹ sử dụng chất độc dioxin trên chiến trường Việt Nam để phục vụ cuộc chiến tranh phi nghĩa, nhưng những hậu quả của nó vẫn hằn sâu và đầy nhức nhối. Trong đó “nỗi đau da cam/dioxin” hằng ngày vẫn hành hạ và dày vò nhiều gia đình Việt Nam từ thế hệ này sang thế hệ khác. Tiếng súng chiến tranh đã tắt sau hơn 40 năm, tuy nhiên sự đau khổ tột cùng và dòng nước mắt vẫn tuôn rơi trong các gia đình là nạn nhân của loại chất độc hủy diệt này.

Thư viện Lâm Đồng xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc cuốn sách “HỒI KÝ CỦA MỘT CỰU BINH MỸ - NHỮNG NỖ LỰC ĐẤU TRANH CHO NẠN NHÂN DA CAM VIỆT NAM” của tác giả James Rhoders. Sách do Nhà xuất bản Quân đội nhân dân phát hành năm 2014. Đây là những dòng hồi ký của một cựu chiến binh Mỹ từng tham chiến ở Việt Nam và bị phơi nhiễm chất độc da cam. Chứng kiến sức sống mãnh liệt, lòng tự tôn dân tộc, yêu chuộng hòa bình cũng như sự tàn khốc của chất độc da cam mà người dân Việt Nam phải gánh chịu, sau khi về nước ông đã đấu tranh không ngừng nghỉ, đòi lại công bằng cho những nạn nhân, và Việt Nam được ông xem là quê hương thứ hai của mình. Trong những năm qua, vừa là trách nhiệm, vừa là tình cảm, James đã có nhiều hoạt động giúp đỡ những nạn nhân chất độc da cam như: Ủng hộ vụ kiện của các nạn nhân da cam Việt Nam trên đất Mỹ, tặng quà cho trẻ em bị chất độc da cam ở Làng Hữu Nghị...

Việc ra mắt cuốn sách “HỒI KÝ CỦA MỘT CỰU BINH MỸ - NHỮNG NỖ LỰC ĐẤU TRANH CHO NẠN NHÂN DA CAM VIỆT NAM” cũng nằm trong nỗ lực của ông giúp người Mỹ hiểu về cuộc chiến tranh của Mỹ tại Việt Nam và những hậu quả nghiêm trọng mà nó để lại cho người dân Việt Nam.

Chỉ số phân loại: 305.9\ H452K

 Số ĐKCB Kho Đọc: VN.031991

Số ĐKCB Kho Mượn: MV.017629

Sách hiện đang được phục vụ tại Thư viện Lâm Đồng. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

 

  

Tin khác

SÁCH NÓI
 

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú - Phường 3 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (+84) 2633 822 162 Email: thuvientinhlamdong@gmail.com

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 951428 - Online: 11