›› GIỚI THIỆU SÁCH MỚI

Thứ năm, ngày 15/09/2016 03:58:01 GMT+7 | lượt xem: 382

Giáo trình thiết kế thực nghiệm trong chế tạo máy

Tác giả: Nguyễn Trọng Hùng

Nhà xuất bản: Xây dựng, 2016

Số trang: 189tr., 27cm

Nội dung:

Cuốn sách trình bày các kiến thức cơ sở về thiết kế thực nghiệm làm giảm sự thay đổi trong một quá trình thông qua các thiết kế mạnh mẽ của các thí nghiệm, tạo ra sản phẩm chất lượng cao với chi phí thấp cho các nhà sản xuất.

Thiết kế thực nghiệm liên quan đến việc sử dụng các ma trận trực giao để tổ chức các thông số ảnh hưởng đến quá trình và các mức, mà tại đó chúng sẽ được thay đổi, nó cho phép để thu thập các dữ liệu cần thiết để xác định các yếu tố ảnh hưởng đến hầu hết chất lượng sản phẩm với một số lượng tối thiểu của thí nghiệm, do đó tiết kiệm thời gian và nguồn lực.       

Các nội dung trong giáo trình được trình bày gồm các vấn đề cơ bản và ứng dụng để thiết kế thực nghiệm theo phương pháp hồi quy, điểm mới ở đây là trình bày phương pháp giải bài toán hồi quy phi tuyến với các hệ số tương tác cặp và tương tác ba, nhằm đánh giá ảnh hưởng của các thông số và tương tác của chúng đến quá trình khảo sát một cách đầy đủ và chính xác.

Các điểm mới quan trọng là lần đầu trình bày phương pháp Taguchi, phân tích phương sai (ANOVA), thuật toán tối ưu trong chế tạo máy và ngôn ngữ lập trình tính toán số liệu thực nghiệm R. Trong giáo trình trình bày các ví dụ minh họa có tính toán cụ thể với các phương pháp công nghệ trên các máy gia công khác nhau trong lĩnh vực chế tạo máy, làm cho người đọc dễ dàng tìm hiểu và nghiên cứu.

Chỉ số phân loại: 621.8\GI-108T

Kí hiệu kho đọc:  VV.009239

Kí hiệu kho mượn:  621.8\GI-108T

Thư viện tỉnh Lâm Đồng xin trân trọng giới thiệu cuốn sách với bạn đọc. 

Tin khác

SÁCH NÓI
 

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN TỈNH LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú, Phường 4 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (84) 63 3822162 Email: info@thuvienlamdong.org.vn

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 2037192 - Online: 46