›› SÁCH HAY NÊN ĐỌC

Thứ năm, ngày 25/06/2020 08:51:48 GMT+7 | lượt xem: 64

Gia đình - Nơi để yêu thương và được yêu thương

Tác giả: Nguyễn Thị Trang b.s.

Nhà xuất bản: Khoa học xã hội, 2015

Số trang: 231tr.

Nội dung:

Tình cảm gia đình từ bao đời nay vẫn là nguồn nước mát lành chảy ra từ mỗi trái tim bao dung của ông bà, cha mẹ, con cháu. Dù cuộc sống có lắm bộn bề khó khăn, mỏi mệt thì ta vẫn còn một chốn để quay về.  Nơi đó bình yên và cách xa những bụi bặm, bon chen. Nơi ấy có những người yêu thương ta vô điều kiện, cho đi mà chẳng cần nhận lại bao giờ - Nơi đó chính là gia đình ta.

Chào mừng ngày Gia đình Việt Nam (28/6), với mục đích tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt. Thư viện Lâm Đồng trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc cuốn sách “Gia đình nơi để yêu thương và được yêu thương”, với mong muốn sẽ là lời nhắn gửi đầy yêu thương đến mỗi chúng ta về hai tiếng thiêng liêng “gia đình”, về tầm quan trọng của gia đình đối với mỗi thành viên, để từ đó chúng ta xác định được trách nhiệm của mình với ngôi nhà thân thương mà mỗi người đang có.

Trong cuộc sống, dù ta có lớn bao nhiêu thì cũng cần một diểm tựa và một chốn đi về. Và gia đình chính là điểm tựa vững chắc và là chốn về bình yên, ấm áp của mỗi người. Đó là nơi bạn có thể tìm thấy nguồn an vui, cảm thấy mình còn được “bé nhỏ” trong vòng tay mọi người. Đó là nơi bình yên, bạn không phải lo toan nhiều thứ và khi ấy bạn sẽ được là chính mình. Không ai có thể phủ nhận giá trị thiêng liêng của hạnh phúc và tình yêu thương gia đình. Gia đình không chỉ là nơi trú ngụ, mà còn là chiếc nôi nuôi dưỡng tình yêu thương và vun đắp cho sự trưởng thành của con người.

Gia đình là nơi bạn có thể quay về khi bạn vấp ngã hay thất bại trong đời… Trên bước đường chinh phục những điều hấp dẫn, mới mẻ của cuộc sống, chúng ta gặp không ít những khó khăn, trở ngại. Cũng có thể sẽ vấp ngã bởi sự ngô nghê non nớt và chẳng tìm được người sẻ chia ngoài xã hội. Nhưng về với gia đình, những vấp ngã sẽ được đánh giá là bài học cho sự trưởng thành của chúng ta. Mọi người trong gia đình sẽ chẳng cười chê, dè bỉu hay phê phán những thất bại đó mà luôn luôn khuyến khích, động viên, an ủi, là điểm tựa vững chắc để ta bước tiếp. và dù bạn khôn lớn như thế nào, thành công  trên đường đời ra sao thì khi trở về nhà trong mắt cha mẹ, bạn vẫn luôn là đứa con bé nhỏ, được ba mẹ yêu thương, quan tâm, lo lắng và chăm sóc. Vì vậy chúng ta hãy luôn yêu thương gia đình nhiều nhất bạn có thể vì gia đình là điều tuyệt vời nhất mà thượng đế ban tặng cho mỗi chúng ta.

Gia đình nơi để yêu thương và được yêu thươngđược Nguyễn Thị Trang biên soạn, dày 229 trang, khổ 13x20.5cm, do Nhà xuất bản Khoa học xã hội in ấn và phát hành năm 2015. Hy vọng cuốn sách sẽ là người bạn đồng hành hướng dẫn bạn từng bước tạo nên một cuộc sống gia đình hạnh phúc, để gia đình mãi mãi là bến đỗ bình yên cho chúng ta trong suốt cuộc đời.

Chỉ số phân loại: 306.85\ GI-100Đ

Số ĐKCB Kho Đọc: VN.037277

Số ĐKCB Kho Mượn: MV.054101

Thư viện Lâm Đồng xin trân trọng giới thiệu cuốn sách với bạn đọc ! 

Tin khác

SÁCH NÓI
 

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú - Phường 3 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (+84) 2633 822 162 Email: thuvientinhlamdong@gmail.com

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 737813 - Online: 38