›› SÁCH HAY NÊN ĐỌC

Thứ hai, ngày 27/07/2020 04:38:04 GMT+7 | lượt xem: 252

Dị bản của mỗi nhà

Tác giả: Nguyên Hương

Nhà xuất bản: Nxb. Trẻ, 2017

Số trang: 239tr.

Nội dung:

Gia đình là tổ ấm, nơi hun đúc tình yêu thương, xây dựng tinh thần trách nhiệm, đồng thời cũng là nơi lưu truyền các giá trị đạo đức từ thế hệ này sang thế hệ khác. Hạnh phúc gia đình là niềm khao khát không chỉ của riêng ai, niềm khát khao đó trở nên lớn hơn bao giờ hết với những ai đã và đang tiến tới cuộc sống hôn nhân - gia đình…

Tuy nhiên, hôn nhân đang là một vấn đề xã hội khi ngày càng có nhiều người không còn háo hức với việc kết hôn. Song song đó, tình trạng ly hôn tăng nhanh và xuất hiện nhiều quan điểm trái chiều trong hôn nhân.

Qua 35 tình huống đời thường được quan sát, nghe kể và ghi lại trong cuốn sách “Dị bản của mỗi nhà” của nhà văn Nguyên Hương sẽ giúp bạn đọc khám phá một hay vài hình ảnh của chính mình hoặc của ai đó không xa lạ. Với người này, hôn nhân được cân đong kỹ lưỡng, hoặc là điểm tựa, là nỗi khát khao, là mục đích kiếm tìm của cuộc đời; nhưng với người khác, nó chỉ là cuộc đặt cược rủi may, thậm chí là gánh nặng, là điều khoản theo hợp đồng…Mỗi người một bản ngã nên mỗi nhà cũng một kiểu ấm lạnh riêng tư.

Sách vừa được Nhà xuất bản Trẻ phát hành vào quý II năm 2017, thực sự góp thêm tiếng nói về quan điểm hôn nhân, giao thoa giữa cũ và mới trong thời kỳ của việc làm và stress, của thiết bị công nghệ và mạng xã hội, của xuất khẩu lao động và du học nước ngoài, cùng biết bao cám dỗ nổi và ngầm…

Hạnh phúc gia đình được vun đắp trên nền tảng tình yêu lứa đôi như vậy đã đủ để đi hết đường dài với nhau? Hay còn cần sự thấu hiểu của tình người và rất nhiều cố gắng của các thành viên? Và đó đã là tất cả của hôn nhân chưa hay còn nhiều phần khác? Độc giả hãy cùng chúng tôi khám phá thêm nhiều điều thú vị trong “Dị bản của mỗi nhà”.

Chỉ số phân loại: 306.81\ D300B

Số ĐKCB Kho Đọc: VN.038257

Số ĐKCB Kho Mượn: MV.055798

Sách hiện đang được phục vụ tại Thư viện Lâm Đồng, trân trọng giới thiệu cùng quý bạn đọc.

 

  

Tin khác

SÁCH NÓI
 

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú - Phường 3 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (+84) 2633 822 162 Email: thuvientinhlamdong@gmail.com

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 802390 - Online: 19