›› SÁCH HAY NÊN ĐỌC

Thứ hai, ngày 05/10/2020 02:32:51 GMT+7 | lượt xem: 84

Có một "ngôi nhà" để trở về

Tác giả: Chap Zen

Nhà xuất bản: Lao động, 2018

Số trang: 224tr.

Nội dung:

Mỗi ngày trôi qua, dù không cần cố gắng nhớ lại, bạn vẫn có thể biết mình đã có những cảm xúc gì, vui, buồn, khó chịu hay tức giận ra sao. Chúng luôn sống ở trong ta, có thể thế chỗ cho nhau lúc này, lúc kia và chi phối tính cách, cảm xúc của mỗi người. Nếu đó là một cảm giác mạnh hoặc ấn tượng, nó sẽ theo bạn suốt cả đời và để lại một vết khắc nào đó trong đời sống tình cảm của chúng ta. Dù ta có thể quên trong một thời gian dài nhưng chúng vẫn có thể trở lại mà không hẹn trước. Cuộc đời con người, vì thế, là chuỗi ngày ‘rong chơi’ của các cảm xúc và cảm giác.

Cuốn sách “Có một ngôi nhà để trở về” của Chap Zen, vừa được xuất bản năm 2018, mà chúng tôi muốn giới thiệu cùng bạn đọc ngày hôm nay là tập hợp 30 bài viết. Nội dung các bài viết đều xoay quanh các kinh nghiệm, trải nghiệm cá nhân của Chap trên hành trình khám phá chính bản thân mình. Cuốn sách là những mảng màu trong sáng nhưng cũng đầy dữ dội và tương phản trên bức tranh tâm hồn của một con người cũng chất chứa nhiều nỗi niềm như bất kỳ người nào khác. Ở đó, chúng ta có thể thấy cuộc đấu tranh nội tâm không ngừng nghỉ trước những niềm vui ngắn ngủi, những mơ ước nhỏ nhoi, những hạnh phúc bình dị nhưng mong manh dễ vỡ cùng hoài nghi về tình yêu, hạnh phúc và một trăn trở tìm về sự bình yên trong tâm hồn. Đối mặt với những xúc cảm ấy, tác giả nhìn nhận những thứ bấy lâu chi phối bên trong mình một cách rõ ràng và cũng vị tha hơn. Đó là cách mà tác giả đã thực hiện hành trình tâm linh của mình. Hành trình tâm linh ấy chính là sự trở về với tâm mình, ‘ngôi nhà’ cho mọi thứ trong ta nương tựa. Mà ‘ngôi nhà’ ấy, chúng ta ai cũng có, để trở về.

Ai cũng có một ‘ngôi nhà’ trong tâm với mớ hỗn độn của những suy nghĩ, cảm xúc phát sinh từ bao vấn đề của cuộc sống đời thường. Ta chấp nhận chúng như một lẽ đương nhiên bởi có vẻ chẳng ai nằm ngoài thực trạng ấy. Buồn vui, yêu ghét, giận dữ, tham lam, thân thiện, hòa đồng… tất cả mọi trạng thái suy nghĩ, cảm xúc khác nhau thay phiên biến hiện trong mỗi chúng ta tùy vào từng hoàn cảnh. Sẽ chẳng có vấn đề gì nếu sự hỗn loạn ấy không khiến ta mệt mỏi và bất an đến thế. Nhưng có bao giờ bạn hình dung về một trạng thái mà ở đó tâm hồn bạn luôn an lạc và bình yên, nơi những bất tịnh hoàn toàn bị tiêu diệt? Và bạn sẽ nhận ra những vui buồn, yêu ghét như trên thật quá đỗi tầm thường. Chúng chẳng khác nào thứ rác rưởi từ bao giờ đã làm ô uế ‘ngôi nhà tâm’ vốn trong sạch nơi ta. Đó là vì sao bạn cần trở về ‘ngôi nhà’ ấy, dọn dẹp, làm sạch nó, để ánh sáng của bình yên và hạnh phúc được tỏa rạng trong tâm bạn.

Chỉ số phân loại: 294.3444\ C400M

Số ĐKCB Kho Đọc: VN.039886

Số ĐKCB Kho Mượn: MV.058939

Sách hiện đang được phục vụ tại Thư viện Lâm Đồng. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

  

Tin khác

SÁCH NÓI
 

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú - Phường 3 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (+84) 2633 822 162 Email: thuvientinhlamdong@gmail.com

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 963709 - Online: 19