›› GIỚI THIỆU SÁCH MỚI

Thứ năm, ngày 02/03/2017 08:43:07 GMT+7 | lượt xem: 398

Beloved Oxford

Tác giả: Dương Thụy ; Elbert Bloom dịch

Nhà xuất bản: Nxb. Trẻ, 2016

Số trang: 347tr.

Nội dung:

Xuyên suốt Beloved Oxford là chuyện của một nghiên cứu sinh Việt Nam và anh chàng trợ giảng người Bồ Đào Nha. Thụy chọn quốc tịch cho anh ta vì nước Bồ là nước nhỏ ở Châu Âu, cũng mang những niềm tự ti mà cũng tự tôn lạ mà quen, quen mà lạ. Truyện Oxford  lấy bối cảnh ở Oxford lãng mạn, nơi có ngôi trường đại học thuộc loại cổ kính và uy tín nhất trên thế giới, là tâm điểm của những bạn trẻ đam mê nghiệp đèn sách.

Dương Thụy có thế mạnh là đi nhiều, tiếp xúc nhiều với người nước ngoài (cô là cựu du học sinh ở Vương quốc Bỉ, đã tham gia vào các khóa tu nghiệp ngắn hạn và dài hạn ở Pháp, Anh, cộng thêm những chuyến du lịch bụi và các hội nghị quốc tế ở châu Âu). Do vậy, truyện Oxford thương yêu toát lên được triết lý sống và những cảm nhận mới của giới trẻ Việt Nam ngày nay khi các nước trên thế giới ngày càng xích lại gần nhau.

Beloved Oxford trên hết là một câu chuyện tình nhẹ nhàng nhưng không kém phần dí dỏm vì sự khác nhau về văn hóa của hai người đến từ hai đất nước khác nhau. Một người là tiểu thư “thiên kim đài các” trong một gia đình gia giáo Việt Nam, một người là thanh niên thành đạt của đất nước Bồ Đào Nha. Những “hỉ nộ ái ố” của họ thông qua những câu đối thoại thông minh và hóm hỉnh sẽ làm độc giả bật cười. Với Beloved Oxford , độc giả sẽ còn được đắm mình trong không khí cổ kính mà hiện đại của Oxford năng động, được tìm hiểu về đất nước và con người Bồ Đào Nha hiền hòa và phóng khoáng của một dân tộc nằm bên bờ Địa Trung Hải.

Chỉ số phân loại: 895.92234\ B201-O

Kí hiệu xếp giá kho đọc:  895.922\ B201-O

Kí hiệu xếp giá kho mượn:  895.922\ B201-O

Thư viện tỉnh Lâm Đồng xin trân trọng giới thiệu cuốn sách với bạn đọc. 

Tin khác

SÁCH NÓI
 

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN TỈNH LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú, Phường 4 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (84) 63 3822162 Email: info@thuvienlamdong.org.vn

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 2037451 - Online: 50