›› SÁCH HAY NÊN ĐỌC

Thứ hai, ngày 07/09/2020 10:55:49 GMT+7 | lượt xem: 54

Báo chí dưới góc nhìn thực tiễn

Tác giả: Nguyễn Thế Kỷ

Nhà xuất bản: Thông tin và Truyền thông, 2013

Số trang: 321tr.

Nội dung:

Báo chí được gọi là “Người bạn đường” của mọi nhà cũng vì lẽ đơn giản, đó là nguồn thông tin thực tiễn có giá trị nhất về mọi mặt. Dù ở hình thức nào, báo giấy hay báo điện tử thì đây vẫn luôn là điều không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của người dân. Sự đóng góp của báo chí, của những người làm báo trong công cuộc phát triển xã hội tuy thầm lặng nhưng là nguồn sức mạnh đáng kể của một đất nước đang phát triển.

Báo chí cách mạng Việt Nam đã đồng hành cùng dân tộc, góp phần làm nên những thành tựu vĩ đại trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Suốt chiều dài hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, những người làm báo đã vượt lên mọi khó khăn, không quản hy sinh, có mặt trên tất cả các mặt trận để kịp thời phản ánh mọi diễn biến của cuộc chiến đấu. Hàng nghìn lượt cán bộ, phóng viên báo chí đã sát cánh cùng bộ đội, dân công chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên các mặt trận, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của báo chí cách mạng nước nhà.

Thư viện Lâm Đồng trân trọng giới thiệu đến quý độc giả cuốn sách “BÁO CHÍ - DƯỚI GÓC NHÌN THỰC TIỄN” của TS. Nguyễn Thế Kỷ. Sách do Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông phát hành,với 321 trang in, khổ 14.5x20.5cm.

Cuốn sách là sự tiếp tục chuỗi công trình nghiên cứu sâu sắc về báo chí nước nhà. Tác giả đã cố gắng khắc họa bức tranh toàn cảnh nền báo chí nước ta; những vấn đề then chốt trong công tác lãnh đạo, quản lý báo chí. Đó là công tác quy hoạch, kế hoạch phát triển hệ thống báo chí cả nước; là công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ báo chí trên các mặt. Song song với đó là những câu chuyện về văn hóa. Độc giả sẽ được tiếp cận một TS Nguyễn Thế Kỷ khác, nhiều trải nghiệm, giàu tri thức qua những bài viết đậm đặc tính văn hóa, lịch sử. Đó là những ghi chép, những cảm xúc chân thành, đằm thắm về đất nước, về con người về những vùng đất mà tác giả đã đi, đã viết, đã lắng thành những kỷ niệm khó quên.

Bằng trải nghiệm hàng chục năm ở báo nói, báo hình, báo in, báo điện tử; ở các cương vị quản lý, chỉ đạo công tác báo chí, TS. Nguyễn Thế Kỷ đã mạnh dạn nghiên cứu, đề xuất cách nhìn, hướng đi, nhiệm vụ, giải pháp cho báo chí nước nhà trong công trình nghiên cứu: “BÁO CHÍ - DƯỚI GÓC NHÌN THỰC TIỄN”.

Chỉ số phân loại: 070.4\ B108C

 Số ĐKCB Kho Đọc: VN.032165

Số ĐKCB Kho Mượn: MV.015244

Sách hiện đang được phục vụ tại Thư viện Lâm Đồng. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc. 

Tin khác

SÁCH NÓI
 

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú - Phường 3 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (+84) 2633 822 162 Email: thuvientinhlamdong@gmail.com

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 894053 - Online: 54