›› SÁCH HAY NÊN ĐỌC

Thứ hai, ngày 05/04/2021 10:52:04 GMT+7 | lượt xem: 58

75 điều những bậc thầy cha mẹ tuyệt vời thường làm

Tác giả: Erica Reischer ; Võ Minh Trung dịch

Nhà xuất bản: Thanh niên, 2019

Số trang: 288tr.

Nội dung:

       Erica Reischer là Tiến sĩ Tâm lý học, tác giả, diễn giả và là nhà giáo dục nổi tiếng. Bà còn có nhiều bài viết về trẻ em và gia đình được đăng trên New York Times, Washington Post, Tâm lý học ngày nay,… Bà cũng là tác giả của một trong những cuốn sách bán chạy nhất về đề tài giáo dục, cung cấp cho các bậc phụ huynh những kiến thức vô cùng cần thiết trong việc nuôi dạy và phát triển nhân cách trẻ em.

       “75 ĐIỀU NHỮNG BẬC CHA MẸ TUYỆT VỜI THƯỜNG LÀM” là cuốn sách nổi tiếng, đã được dịch sang 16 ngôn ngữ của tác giả Erica Reischer. Sách do Nhà xuất bản Thanh Niên phát hành năm 2019, với 287 trang, khổ 13x20,5cm. Sách được xây dựng như một cuốn cẩm nang thực dụng: ngắn gọn, dễ đọc, đi thẳng vào những chiến lược hữu ích mà bạn có thể thực hiện ngay lập tức, trái với những cuốn sách nuôi dạy con cái đang được bày bán trên thị trường luôn đòi hỏi bạn phải dành quỹ thời gian vốn đã hạn chế để đọc hàng trăm trang mới trích ra được những điểm nổi bật và ý tưởng hữu ích.

       Tác giả Erica Reischer chỉ cho chúng ta thấy rằng: Khi chúng ta có một mối quan hệ tốt với con cái - một mối quan hệ đồng cảm, kiên nhẫn, yêu thương, tin tưởng và tôn trọng - trẻ sẽ muốn làm vui lòng chúng ta và tỏ ra hợp tác hơn khi chúng ta cố gắng thay đổi hành vi của chúng và dạy chúng những thói quen tích cực. Các mối quan hệ giống như một điệu nhảy, nếu một người thay đổi bước nhảy thì người kia cũng phải thay đổi bước nhảy của mình. Điều này đặc biệt đúng trong mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái. Do vậy, nếu như bạn mong muốn con mình sẽ bớt than vãn hơn, hãy lắng nghe nhiều hơn hoặc tương tự như vậy - hãy nhớ rằng để thay đổi cách hành xử của con cái, bạn phải bắt đầu bằng việc thay đổi cách hành xử của chính mình. Hãy coi việc nuôi dạy con như một kỹ năng, thực hành những kỹ năng đó sẽ giúp chúng ta trở thành những bậc cha mẹ thành công trong việc nuôi dạy con cái mình.

Chỉ số phân loại: 649.1\ B112M

Số ĐKCB Kho Đọc: VN.041988

Số ĐKCB Kho Mượn: MV.063285

Sách hiện đang được phục vụ tại Thư viện Lâm Đồng. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

 

 

  

Tin khác

SÁCH NÓI
 
 

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú - Phường 3 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (+84) 2633 822 162 Email: thuvientinhlamdong@gmail.com

Phát triển bởi Phòng Tin Học - ThÆ° viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 1310096 - Online: 201