›› HOẠT ĐỘNG

Thứ sáu, ngày 01/09/2017 04:30:22 GMT+7 | lượt xem: 453

Tổng kết đợt tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ cơ sở năm 2017

Triển khai Kế hoạch số 126/TVT ngày 01/8/2017 về việc Tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ cơ sở năm 2017 của Thư viện tỉnh Lâm Đồng.

Nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản về phương pháp quản lý, tổ chức, hoạt động của thư viện cho nhân viên làm công tác thư viện cơ sở trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Thư viện tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức 3 lớp tập huấn nghiệp vụ thư viện cơ sở tại 03 cụm cho trên 87 học viên là nhân viên phụ trách tủ sách, điểm bưu điện văn hóa xã, phụ trách thư viện xã.

Đại biểu dự khai mạc lớp học tại cụm 2

    

Toàn cảnh lớp học cụm 2

Cụm 1(gồm các huyện: Lâm Hà, Đam Rông, Đơn Dương, Lạc Dương, Đức Trọng) diễn ra vào ngày 28/8/2017 tại Lâm Hà. Cụm 2 (Cát Tiên, Đạ Huoai, Đạ Tẻh) ngày 30/8/2017 tổ chức tại Đạ Tẻh và cụm 3 (Bảo Lộc, Bảo Lâm, Di Linh) tổ chức ngày 31/8/2017 tại huyện Di Linh.

   

Thực hành bảo quản tài liệu tại lớp tập huấn

Trong thời gian tập huấn, các học viên đã được nghe những vấn đề về quan điểm đường lối của Đảng và Nhà nước đối với hoạt động của Thư viện trong thời kỳ hội nhập và phát triển và cung cấp những kiến thức cơ bản về phương pháp tổ chức, hoạt động cũng như cách thức quản lý một thư viện cơ sở. 

   

Học viên cụm 3 tham quan thực tế tại cà phê sách 23 tại huyện  Di Linh

Lớp học tại các cụm đã diễn ra trong không khí sôi nổi, học viên học tập nghiêm túc, có tinh thần ham học hỏi, tham gia phát biểu nhiệt tình, mạnh dạn nêu ra những vướng mắc khó khăn trong công việc của mình, thẳng thắn trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm thực tế, ngoài phần lý thuyết các học viên được tham gia thực hành một số kỹ năng bảo quản sách, báo, tạp chí; xếp giá, phân loại dựa trên những kiến thức cơ bản. Ban tổ chức lớp học đã tổ chức các học viên của lớp học cụm 1 và cụm 3 đi tham quan thực tế tại thư viện huyện Lâm Hà và tại mô hình Cà phê sách 23 tại huyện Di linh, qua các buổi tham quan thực tế các học viên tiếp thu được nhiều điều bổ ích để giúp làm tốt hơn công tác mình phụ trách.

   

Học viên cụm 1 tham quan thực tế tại thư viện huyện Lâm Hà

Kết thúc khóa tập huấn tại 3 cụm, lớp học đã đạt được những kết quả khá tốt như việc thực hiện nghiêm túc giờ giấc, đảm bảo nội dung, các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản phục vụ cho việc đánh giá, lên kế hoạch, phát triển tầm nhìn và lập kế hoạch sáng kiến nhằm cải thiện chất lượng phục vụ của Thư viện cơ sở. 

Tin khác

SÁCH NÓI
 

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN TỈNH LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú, Phường 4 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (84) 63 3822162 Email: info@thuvienlamdong.org.vn

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 1865855 - Online: 21