›› TIN TỨC

Thứ ba, ngày 23/08/2016 02:59:34 GMT+7 | lượt xem: 1229

Thư viện tỉnh tổ chức kiểm tra nghiệp vụ tại 4 thư viện huyện: Cát Tiên, Đạ Tẻh, Đạ Huoai và Bảo Lâm

Từ ngày 15/8/2016 đến 17/8/2016, Thư viện tỉnh Lâm Đồng tổ chức kiểm tra nghiệp vụ và khảo sát điều kiện để thành lập các thư viện xã, đồng thời kiểm tra hoạt động của các điểm BĐVH xã tại 4 huyện như: Cát Tiên, Đạ Hoai, Đạ Tẻh và huyện Bảo Lâm. Đ/c Giám đốc Thư viện làm Trưởng đoàn, thành viên đoàn kiểm tra là các Trưởng phòng chuyên môn của Thư viện tỉnh Lâm Đồng.

          Trong ba ngày, đoàn đã có các buổi làm việc với lãnh đạo Phòng VH-TT,  lãnh đạo TTVH – TT, cán bộ phụ trách thư viện của các huyện Cát Tiên, Đạ Tẻh, Đạ Hoai và Bảo Lâm. Đoàn đã nghe các thư viện huyện báo cáo về kết quả hoạt động đã đạt được trong năm 2015 và 6 tháng đầu năm 2016. Bên cạnh những thuận lợi các thư viện huyện cũng nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động của thư viện như: không có hoặc rất nhỏ giọt nguồn kinh phí để bổ sung vốn tài liệu hàng năm, việc luân chuyển sách về cơ sở còn nhiều hạn chế, công tác phục vụ bạn đọc tại chỗ cũng như lưu động còn thiếu thốn các phương tiện…;

          Sau khi nghe các thư viện huyện báo cáo, các thành viên của đoàn đã trao đổi, hướng dẫn về nghiệp vụ, và đưa ra những định hướng, giải pháp trong quá trình xử lý tài liệu; triển khai ứng dụng CNTT phù hợp với thực tiễn hoạt động ở các thư viện huyện để tiến tới chia sẻ nguồn lực thông tin trong toàn tỉnh, dần từng bước xây dựng Thư viện điện tử trong hệ thống thư viện công cộng của tỉnh..Bên cạnh đó để phục vụ tốt nhu cầu đọc của người dân, đoàn kiểm tra cũng đề nghị các thư viện huyện cần quan tâm đầu tư hơn nữa đến công tác bổ sung vốn tài liệu, công tác tuyên truyền giới thiệu sách, công tác xây dựng các tủ sách cơ sở, công tác luân chuyển và tổ chức phục vụ lưu động đến các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Đoàn TVT làm việc với TTVH huyện Đạ Hoai

          Ngoài những buổi làm việc với Phòng Văn hóa huyện, Trung tâm VH - TT huyện và thư viện huyện, Đoàn đã kiểm tra các điểm BĐVHX mà thư viện tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh đã thực hiện công tác luân chuyển sách theo kế hoạch liên tịch giữa Sở VH,TT&DL  và Sở TT-TT trong thời gian qua.

          Để chuẩn bị thành lập thư viện cấp xã thuộc huyện bốn huyện trên; đoàn đã đi kiểm tra thực tế về cơ sở vật chất, nhân lực cũng như vốn tài liệu, từ đó hướng dẫn các xã căn cứ theo tiêu chí và những quy định cụ thể để tiến hành triển khai thành lập thư viện xã đúng quy định của Bộ VHTT&DL.

          Qua đợt kiểm tra, khảo sát thực tế, có thể nhận thấy: mặc dù các thư viện huyện đã duy trì hoạt động khá tốt, tuy nhiên thư viện các huyện vẫn còn gặp  nhiều khó khăn về cơ chế hoạt động, cơ sở vật chất, kinh phí…nhưng các Thư viện huyện cũng  đã từng bước khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, nỗ lực để duy trì và phát triển các hoạt động đạt hiệu quả ngày càng cao, góp phần nâng cao dân trí và mức hưởng thụ văn hóa của nhân dân địa phương.

Đoàn TVT làm việc với TTVH huyện Bảo Lâm

Thủy Châu 

Tin khác

SÁCH NÓI
 

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN TỈNH LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú, Phường 4 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (84) 63 3822162 Email: info@thuvienlamdong.org.vn

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 2033117 - Online: 87