›› TIN TỨC

Thứ sáu, ngày 22/09/2023 10:45:01 GMT+7 | lượt xem: 153

Kiểm tra tình hình hoạt động Thư viện của Trung tâm Văn Hóa, Thông tin và Thể thao cấp huyện, thành phố

Trong hai ngày 19 và 20/9, Đoàn Kiểm tra về công tác thư viện do Ông Đặng Văn Quang – Phó Trưởng Phòng Quản lý văn hóa, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng làm Trưởng Đoàn cùng Lãnh đạo Thư viện Lâm Đồng đã có buổi làm việc với Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Bảo Lâm và thành phố Bảo Lộc

     Nội dung hoạt động của đoàn công tác nhằm kiểm tra, đánh giá tình hình triển khai các văn bản quy phạm pháp luật; kết quả thực hiện các Đề án, Chương trình, Chỉ thị của Chính phủ, Chương trình phối hợp công tác giữa Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch với các Bộ, ngành trong lĩnh vực thư viện của hệ thống thư viện cấp huyện.

     Tiếp và làm việc với đoàn công tác ngày 20/9, tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Bảo Lâm có ông Nguyễn Đức Thành – Giám đốc Trung tâm và tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao thành phố Bảo Lộc có Ông Đỗ Hữu Bảo Giám đốc Trung tâm.

     Theo báo cáo của các Trung tâm văn hóa, thông tin và thể thao, trong thời gian qua, thư viện cấp huyện trên cơ sở hướng dẫn chuyên môn của Thư viện Lâm Đồng đã đạt được một số kết quả khích lệ. Đoàn kiểm tra ghi nhận những kết quả đã đạt được đồng thời kiến nghị để làm tốt hơn nữa trong thời gian tới, đề nghị thư viện cấp huyện, thành phố tăng cường tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân nhận thức rõ sách là công cụ quan trọng giúp con người tiếp thu kiến thức, nâng cao tầm hiểu biết và rèn luyện tâm hồn. Việc đọc sách giúp con người nâng cao kỹ năng và khả năng, cải thiện tư duy, và tìm kiếm cơ hội việc làm; quan tâm đầu tư, khắc phục những khó khăn, hạn chế để công tác thư viện đạt được những kết quả tốt hơn.

     Tại buổi làm việc với Thư viện huyện, Đoàn công tác cũng đã có những trao đổi cởi mở, thẳng thắn với Lãnh đạo các thư viện về thực trạng và khó khăn mà các thư viện cấp huyện trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đang phải đối mặt. Biên chế làm công tác thư viện ít (chỉ một định biên), có sự thay đổi thường xuyên, công tác kiêm nhiệm nên ảnh hưởng đến việc triển khai, tổ chức các hoạt động thư viện. Việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng chưa nhận được sự quan tâm đúng mức nên còn đơn giản. Nhu cầu, thói quen đọc sách của người dân không nhiều như trước, vốn tài liệu thư viện chưa phong phú, đa dạng… Tuy khó khăn nhiều, nhưng Đoàn công tác cũng đánh giá cao những kết quả mà các thư viện huyện đã thực hiện được, đặc biệt trong việc tổ chức các hoạt động lưu động, luân chuyển sách báo, phát triển mạng lưới thư viện cơ sở, hướng dẫn quy trình nghiệp vụ thư viện nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu bạn đọc.

     Một số hình ảnh tại buổi làm việc


Đoàn làm việc với thư viện thành phố Bảo Lộc


Đoàn làm việc với thư viện huyện Bảo Lâm

Tin: Nguyễn Thị Dịu Thúy 

Tin khác

SÁCH NÓI

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú - Phường 3 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (+84) 2633 822 162 Email: thuvientinhlamdong@gmail.com

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 5048099 - Online: 114