Browsing by Subject Khoa học và Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam

Jump to: 0-9 A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z
or enter first few letters:  
Showing results 298 to 317 of 352 < previous   next >
PreviewIssue DateTitleAuthor(s)
2021Đa dạng di truyền các tính trạng phẩm chất của các giống lúa japonica = Genetic diversity of qualitative characteristics of japonica rice varietiesNguyễn, Thị Pha; Lê, Ngọc Lel; Lê, Mỹ Linh; Nguyễn, Khắc Thắng; Trần, Đình Giỏi
2022Đa dạng di truyền nguồn gen cây gấc bằng các tính trạng hình thái - nông học = Genetic diversity among the accessions of Momordica cochinchinensis based on agro-morphological traitsPhạm, Hồng Minh; Nguyễn, Văn Khiêm; Phạm, Xuân Hội
2022Đa dạng hình thái và đặc điểm nông học của tập đoàn các giống ngô nếp bản địa ở một số tỉnh phía Bắc Việt Nam = Evaluation of morphological diversity and agronomic characteristics of local waxy maize varieties from Northern provinces of VietnamNguyễn, Văn Trường; Nguyễn, Thị Mỹ Duyên; Tạ, Thị Thùy Dung; Ngô, Thị Minh Tâm
2022Đa dạng động vật đáy không xương sống cỡ lớn ở hệ sinh thái rừng ngập mặn Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng = Zoobenthos diversity in Cu Lao Dung mangrove forest ecosystem, Soc Trang provinceNguyễn, Thị Kim Liên; Âu, Văn Hóa; Trần, Trung Giang; Phan, Thị Cẩm Tú; Dương, Văn Ni; Huỳnh, Trường Giang
2021Đánh giá các giống lúa nếp mới được chọn tạo ở tỉnh An Giang = Evaluation of newly bred glutinous rice varieties in An Giang provinceHuỳnh, Quang Tín; Trần, Thị Khả Tú; Lê, Thị Huyền Linh; Nguyễn, Thành Tâm
2022Đánh giá các tổ hợp ngô lai chín sớm tại Nghệ An = Evaluation of early maturing maize hybrids in Nghe An provinceLương, Thái Hà; Nguyễn, Xuân Thắng; Vương, Huy Minh
2022Đánh giá chất lượng của các giống lúa japonica Địa Phương = Quality evaluation of local japonica rice varietiesHoàng, Ngọc Đỉnh; Trần, Hiền Linh; Vũ, Mạnh Ấn; Hoàng, Thị Giang
2022Đánh giá chất lượng tinh dầu sả từ các nguồn gen được lưu giữ tại Hà Nội = Evaluation of the quality of lemongrass essential oil preserved in HanoiNguyễn, Xuân Nam; Trần, Văn Lộc; Nguyễn, Thị Thúy; Trịnh, Thị Nga; Nguyễn, Minh Khởi; Nguyễn, Văn Khiêm
2022Đánh giá chất lượng và khả năng bảo quản sau thu hoạch của quả bí đỏ Quỳnh Lưu = Evaluation of fruit quality and shelf life of Quynh Luu pumpkin variety after harvestNguyễn, Thị Tâm Phúc; Vũ, Linh Chi; Trịnh, Thùy Dương; Vương, Thị Ánh Tuyết; Nguyễn, Thị Thu Hằng; Nguyễn, Thị Hằng; Đoàn, Minh Diệp
2022Đánh giá hiện trạng canh tác cây nhãn Edor trồng trên đất liếp tại huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ = Assessment of the current cultivation of Edor longan variety growing on raised bed in Phong Dien district, Can Tho cityLê, Văn Dang; Ngô, Ngọc Hưng
2021Đánh giá hiệu lực ức chế nấm Phytophthora sp. gây bệnh sương mai trên cây cà chua của vi khuẩn Bacillus velezensis đánh giá hiệu lực ức chế của vi khuẩn Bacillus velezensis đối với nấm Phytophthora sp. gây bệnh sương mai trên cây cà chua = Evaluation of inhibitory efficiency of Bacillus velezensis against fungal pathogen Phytophthora sp. causing late blight on tomatoLê, Vũ Khánh Trang; Lê, Thị Mai; Võ, Lương Ý Nhi; Huỳnh, Thị Ngọc Lan
2022Đánh giá hiệu quả của việc sử dụng ethephon trong sản xuất hạt lai dưa lưới (Cucumis melo L.) = Efficiency of ethephon treatment for melon (Cucumis melo L.) hybrid seed productionLê, Đức Dũng; Nguyễn, Trường Giang; Vũ, Văn Khuê
2022Đánh giá hiệu quả gây độc của acid glycyrrhizic tinh chế từ rễ cam thảo kết hợp với oligochitosan phòng trừ Phytophthora capsici = Toxicity performance assessment of the glycyrrhizic acid extracted from licorice root combined with oligochitosan for controlling Phytophthora capsiciNguyễn, Đăng Minh Chánh
2022Đánh giá hiệu quả gây độc của chiết xuất từ cây cỏ gấu trên mô hình ruồi giấm = Toxicity performance assessment of the purple nutsedge extract on fruit fly modelHuỳnh, Hồng Phiến; Trần, Thanh Mến
2021Đánh giá hiệu quả giảm phát thải khí nhà kính khi áp dụng kỹ thuật 1P5G và 3G3T trên ruộng lúa 3 vụ ở một số tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long = Assessment of the effectiveness of GHG emission reduction by applying one-must plus five-decrease and three-decrease and three-increase techniques on three-crop rice in some provinces in the Mekong DeltaBùi, Thị Phương Loan; Đinh, Quang Hiếu; Đặng, Anh Minh; Cao, Hương Giang; Lục, Thị Thanh Thêm; Đặng, Minh Cường
2021Đánh giá hiệu quả kiểm soát bệnh của vi khuẩn bản địa đối kháng triển vọng đối với bệnh đốm lá (Xanthomonas spp.) trên cây hoa hồng (Rosa spp.) = Evaluation of disease control efficiency of the potential indigenous antagonistic bacteria against the leaf spot pathogen (Xanthomonas spp.) on rose (Rosa spp.)Lê, Uyển Thanh; Tô, Lan Phương; Trần, Đình Giỏi; Nguyễn, Đức Độ
2022Đánh giá hiệu quả phòng bệnh đạo ôn lúa và xì mủ sầu riêng của chế phẩm vi sinh ở điều kiện nhà lưới = Evaluation of the prevention efficiency against rice blast and durian oozinggummosis disease by microbial preparation under net house conditionLê, Thị Thanh Thủy; Lê, Như Kiểu; Nguyễn, Hồng Tuyên; Nguyễn, Thị Bích Ngọc; Nguyễn, Thúy Hạnh; Nguyễn, Thị Thúy
2022Đánh giá hình thái nông học, chất lượng và nhận diện gen quy định hàm lượng amylose, hương thơm của bộ giống lúa địa phương = Evaluation of agromorphological characteristics, grain quality and identification of genes conferring amylose content and aroma of local rice collectionPhạm, Thị Bé Tư; Huỳnh, Kỳ; Huỳnh, Như Điền; Nguyễn, Văn Mạnh; Trần, In Đô; Nguyễn, Thị Mộng Thủy; Nguyễn, Thị Mộng Ngọc; Lê, Thị Hồng Thanh; Chung, Chương Quốc Khang; Nguyễn, Lộc Hiền
2022Đánh giá khả năng chịu mặn và các đặc tính nông sinh học của các dòng lúa nàng tét mùa đột biến = Evaluation of salt tolerant ability and agro-biological characteristics of Nang Tet mutant rice linesTrần, Thị Thanh Thúy; Nguyễn, Quốc Thái; Lâm, Văn Thông; Võ, Công Thành
2021Đánh giá khả năng chịu mặn, năng suất và phẩm chất của các dòng lúa chọn tạo = Evaluation of salinity tolerance, yield and grain quality of selected rice linesNguyễn, Thành Tâm; Huỳnh, Ngọc Phương Thúy; Trần, Hữu Phúc