›› Lâm Đồng qua báo chí

Thứ sáu, ngày 17/10/2014 09:08:29 GMT+7 | lượt xem: 596

Trồng cà chua theo mô hình công nghệ cao Úc, Canada

Anh Nguyễn Hồng Phong, chủ Trang trại Phong Thúy đã sang những nước có nền sản xuất nông nghiệp tiên tiến, hiện đại như Úc, Canada… học hỏi kỹ thuật trồng cà chua theo mô hình công nghệ cao.

Từ những kiến thức thu thập được, anh đầu tư hàng tỷ đồng làm nhà kính, mua sắm trang thiết bị, tiến hành trồng thử nghiệm rồi điều chỉnh dần cho phù hợp với điều kiện thời tiết, khí hậu ở huyện Đức Trọng, Lâm Đồng.

Hạt giống cà chua được nhập về từ Hà Lan, gieo ươm từ 20 - 25 ngày rồi đưa cây cà chua con vào những túi ni lông đựng giá thể (hỗn hợp trấu, xơ dừa...). Các túi giá thể này được đặt san sát nhau trên những luống đất phủ màng ni lông để ngăn chặn cỏ dại, dịch hại xâm nhập vào rễ cây. Hệ thống tưới nhỏ giọt theo công nghệ Israel đưa nước tưới, phân bón và thuốc sinh học đi chung một đường ống đến từng gốc cây.

Năng suất cà chua được nâng dần sau mỗi đợt thử nghiệm và hiện đã đạt 150 - 200 tấn/ha; chất lượng trái đảm bảo, màu sắc đẹp, trọng lượng trái đồng đều. Trang trại Phong Thúy đã chuyển giao mô hình công nghệ tiên tiến này cho 6 trang trại vệ tinh và bao tiêu toàn bộ sản phẩm với giá ổn định theo từng mùa vụ để bán cho hệ thống siêu thị ở TP HCM.

KIM ANH

Nguồn: Báo tiên phong; Thứ bảy ngày 4/10/2014; Số 277; Tr.6 

Tin khác

SÁCH NÓI
 

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN TỈNH LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú, Phường 4 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (84) 63 3822162 Email: info@thuvienlamdong.org.vn

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 1974855 - Online: 23