›› Lâm Đồng qua báo chí

Thứ sáu, ngày 13/07/2018 10:27:12 GMT+7 | lượt xem: 187

Triển khai dự án "Sáng kiến khu vực ngăn chặn và loại trừ sốt rét kháng thuốc"

Tại TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Viện sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương (SR-KST- CT TW) đã tổ chức Hội nghị triển khai Dự án “Sáng kiến khu vực ngăn chặn và loại trừ sốt rét kháng thuốc aterminsinin giai đoạn 2018-2020” gọi tắt là RAI2E, do Quỹ Toàn cầu phòng chống AIDS, Lao và Sốt rét tài trợ.

Phát biểu chỉ đạo và điều hành Hội nghị PGS.TS. Trần Thanh Dương - Viện trưởng Viện SR-KST-CT TW - Giám đốc dự án, đánh giá cao về kết quả thực hiện dự án của các tỉnh trong giai đoạn 2014-2017, đây là tiền đề để tiếp tục triển khai thực hiện dự án trong giai đoạn 2 với các mục tiêu cụ thê: Đảm bảo mọi người dân được tiếp cận các dịch vụ chẩn đoán sớm, điều trị kịp thời và hiệu quả tại các cơ sở y tế nhà nước và tư nhân; Đảm bảo diện bao phủ các biện pháp phòng chống sốt rét thích hợp và hiệu quả cho dân có nguy cơ mắc SR; Tăng cường hệ thống giám sát dịch tễ và đảm bảo đủ khả năng phòng chống dịch SR; Nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi phòng chống SR của cộng đồng; Quản lý và điều phối hiệu quả chương trình phòng chống và loại trừ SR quốc gia yêu cầu các tỉnh thụ hưởng.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được hướng dẫn các bước triển khai thực hiện dự án và thảo luận các biện pháp để các hoạt động đạt hiệu quả cao, đồng thời đề xuất các giải pháp hỗ trợ vướng mắc của các tỉnh khi triển khai         .

 

HOÀNG HI

Nguồn: Sức khỏe & đời sống; số 98 + 99 (ngày 20 - 22/6/2018); tr 21 

Tin khác

SÁCH NÓI
 

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN TỈNH LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú, Phường 4 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (84) 63 3822162 Email: info@thuvienlamdong.org.vn

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 1972795 - Online: 45