›› TIN HOẠT ĐỘNG

Thứ bảy, ngày 13/04/2024 08:13:53 GMT+7 | lượt xem: 331

Thư viện Lâm Đồng tổ chức nói chuyện chuyên đề 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Sáng ngày 12/04/2024, Thư viện Lâm Đồng đã phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ”. Đây là một sự kiện nằm trong rất nhiều hoạt động chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba năm 2024 của Thư viện Lâm Đồng.

     Tham dự buổi nói chuyện có ông Huỳnh Minh Hải - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Ông Trần Thanh Hoài - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ông Trần Đức Lợi - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Bà Trần Thị Vũ Loan - Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt; đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, các đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ; Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; chiến sĩ thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Lâm Đồng; bạn đọc thư viện và học sinh, sinh viên các trường Trung học phổ thông, cao đẳng, đại học trên địa bàn thành phố Đà Lạt.


Báo cáo viên Thượng tá Tống Xuân Thu Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Lâm Đồng.


Toàn cảnh buổi nói chuyện chuyên đề

     Tại buổi nói chuyện, các đại biểu đã được nghe Thượng tá Tống Xuân Thu - Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Lâm Đồng khái quát một số vấn đề về Chiến dịch Điện Biên Phủ: Bối cảnh lịch sử, âm mưu của thực dân Pháp; diễn biến, kết quả của chiến dịch Điện Biên Phủ; phát huy tinh thần chiến thắng Điện Biên Phủ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong giai đoạn hiện nay. Trong đó đã khẳng định Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” là chiến thắng của chủ nghĩa yêu nước, ý chí bất khuất, kiên cường, sức mạnh của khối đại đoàn kết của dân tộc Việt Nam dưới sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Đảng, thể hiện sự trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam; là kết tinh của tinh thần quyết chiến, quyết thắng của toàn dân, toàn quân ta trên con đường đấu tranh, thực hiện khát vọng hòa bình, độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.
     Chiến thắng Điện Biên Phủ là một trong những chiến công vĩ đại của quân và dân Việt Nam, lần đầu tiên một quốc gia nhỏ bé đã đánh thắng quân đội Pháp hùng mạnh, được trang bị các loại vũ khí tối tân, hiện đại, với sự can thiệp và hậu thuẫn của Mỹ. Chiến thắng Điện Biên Phủ cùng với chiến thắng trên các chiến trường phối hợp trong Đông - Xuân 1953 - 1954, đã đưa đến thành công của hội nghị Giơnevơ lập lại hòa bình của 3 nước Đông Dương: Việt Nam, Lào và Campuchia, trên cơ sở tôn trọng độc lập chủ quyền và thống nhất toàn vẹn lãnh thổ của mỗi nước. Miền Bắc Việt Nam hoàn toàn giải phóng vững bước đi lên Chủ nghĩa xã hội, trở thành hậu phương lớn trong cuộc đấu tranh giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước..
     Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ là dịp chúng ta thêm tự hào về Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, về Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại đã lãnh đạo cách mạng Việt Nam vượt qua mọi sóng gió đi đến bến bờ vinh quang. Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ mãi mãi là niềm tự hào, là nguồn sức mạnh to lớn cổ vũ toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta chung sức đồng lòng, gắn kết sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc với sức mạnh thời đại, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới, hội nhập và phát triển, xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu hằng mong muốn.
     Các em học sinh, sinh viên đã có phần giao lưu, trả lời câu hỏi từ Ban tổ chức về những hiểu biết đối với Chiến thắng Điện Biên Phủ, về những anh hùng, chiến sĩ Điện Biên đã hy sinh anh dũng tại mặt trận Điện Biên Phủ.


Bạn đọc giao lưu tại buổi nói chuyện chuyên đề

     Thông qua buổi nói chuyện đã giúp chúng ta, đặc biệt là thế hệ trẻ ôn lại lịch sử vẻ vang của dân tộc, những chiến công oanh liệt của quân và dân ta, hiểu hơn về giá trị và ý nghĩa lịch sử mà nền hòa bình có được từ đó nỗ lực học tập, trau dồi bản thân, rèn luyện đạo đức, sống có ước mơ, hoài bão, mục tiêu và góp phần xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng. Đồng thời, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ trẻ đối với các thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.

Phòng Nghiệp Vụ - Tin Học


 

 

  

Tin khác

SÁCH NÓI

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú - Phường 3 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (+84) 2633 822 162 Email: thuvientinhlamdong@gmail.com

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 6035200 - Online: 162