›› Lâm Đồng qua báo chí

Thứ ba, ngày 10/04/2018 11:09:46 GMT+7 | lượt xem: 265

Lạc vào thung lũng hoa ở đèo Mimosa

Xe qua đường Trần Hưng Đạo, rẽ vào đường Khe Sanh, con đường có chùa Phật Trầm nổi tiếng ở Đà Lạt. Xe đi tiếp tới đường đèo Mimosa. Những tấm bảng trắng hình mũi tên thỉnh thoảng xuất hiện, chỉ: “F. Cánh đồng hoa”. Sau vòng cua đường, thung lũng hoa hiện ra. Xe cứ để vào bãi, không mất phí. Khách đi vào căn nhà vòm kính, một không gian mở đầy hoa và cây xanh. Bạn chỉ cần lấy điện thoại ra chụp ảnh cái cầu lơ lửng bằng kính cường lực tạo ra ảnh ảo; có thể chụp giàn dây leo đang buông rủ và cả những bông hoa đang giăng cùng khắp hay những ghế ngồi bằng gỗ hay bằng mây.
Anh Trần Phương, chủ vườn hoa cho biết, nơi này khi xưa chủ yếu trồng rau cải. Khi nhận lại từ ba mẹ, anh đã nghĩ đến việc trồng hoa. Anh nói: “Bắt đầu bằng những loại hoa dễ trồng, sau mở rộng với các loại hoa khó tính”. Dẫu anh bảo là hoa đơn giản, nhưng chỉ mỗi cánh đồng hoa viollet chen cùng hoa nữ hoàng xanh nhuộm màu xanh tím cả chân trời đã làm nao lòng du khách.
 
 
Hoa viollet e ấp sát bên dưới thì nữ hoàng xanh vươn cao, lung linh mà nhiều người cứ lầm tưởng là uất kim hương. Cũng chẳng cầu kỳ khi anh Phương cho nhuộm cả một màu vàng của lũng sâu bằng hoa kim châm, một loại hoa thực phẩm.
 
Ven theo không gian mở, nhiều bạn trẻ thích thú với con đường làm bằng kính, từ đó có thể phóng tầm mắt nhìn cả lũng hoa. Có cả một ô kính tròn chênh vênh cũng tạo nên cảm giác lạ. Những cách trồng những bông hoa Mỹ nhân trắng đỏ theo triền đồi đã thực sự níu lòng người. Rồi hoa bươm bướm, cẩm tú cầu, xác pháo, những loài hoa quen ở Đà Lạt ấy trộn từng vạt màu sắc, nổi giữa nền trời và cảnh phía sau là rừng thông, cứ thế mà níu chân người tìm đến.
Đèo Mimosa vốn được biết đến là con đường tránh vào Đà Lạt, là con đường có nhiều hoa mimosa, nay lại rộn thêm chân người tìm đến bởi có một cánh đồng hoa dưới lũng sâu.
Bài và ảnh: KHUÊ VIỆT TRƯỜNG
Khoa học phổ thông; Số 11/18 (1787) ngày 30-03-2018; Tr.16
  

Tin khác

SÁCH NÓI
 

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN TỈNH LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú, Phường 4 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (84) 63 3822162 Email: info@thuvienlamdong.org.vn

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 1972686 - Online: 53