›› TIN TỨC

Thứ tư, ngày 21/02/2024 10:03:37 GMT+7 | lượt xem: 196

Khởi đầu tuần làm việc mới của năm Giáp Thìn 2024, cùng với các em sinh viên Trường Đại học Cần Thơ

Sáng ngày 20/02/2024, Thư viện Lâm Đồng đã đón tiếp gần 40 em sinh viên Khoa Thông tin - Thư viện của Trường Đại học Cần Thơ do Thầy Nguyễn Hoàng Vĩnh Vương và Thầy Lý Thành Luỹ đến tham quan và học tập tại Thư viện.

     Tiếp đón đoàn có bà Vũ Thị Hạnh - Phó Giám đốc, cùng các viên chức của Thư viện tỉnh. Tại buổi giao lưu và tham quan, đoàn đã được nghe giới thiệu khái quát về quá trình hình thành và phát triển thư viện; các hoạt động và dịch vụ thông tin của hệ thống thư viện công cộng khác với các hệ thống thư viện khác; một số chia sẻ nhằm khơi dậy thêm niềm đam mê học tập và tình yêu của các em đối với ngành Thông tin - Thư viện.


Bà Vũ Thị Hạnh - Phó Giám đốc giới thiệu về Thư viện Lâm Đồng

     Trong buổi giao lưu các em sinh viên đã mạnh dạn trao đổi và đặt ra khá nhiều câu hỏi liên quan đến chuyên môn nghiệp vụ thư viện như: Công tác bổ sung sách - tài liệu dành cho người khiếm thị, Công tác phục vụ lưu động, bảo quản tài liệu, hình thức phục vụ, công tác sưu tầm tài liệu địa chí… Các em cũng đã được tham quan kho sách, tìm hiểu quy trình thực tế tại các phòng chuyên môn của Thư viện Lâm Đồng.


Sinh viên trao đổi và đặt câu hỏi về công tác chuyên môn nghiệp vụ thư viện


Cán bộ thư viện chia sẻ kinh nghiệm


Sinh viên tham quan thực tế tại các phòng chuyên môn

     Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của cán bộ thư viện tỉnh, các bạn sinh viên cảm thấy hào hứng khi có được những trải nghiệm mới mẻ. Qua hoạt động này, đã tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cập và trải nghiệm thực tế, từ đó giúp các em có điều kiện so sánh kiến thức và kỹ năng đã được học trong nhà trường với hoạt động thực tế tại thư viện, đồng thời củng cố thêm lòng yêu nghề của các em.


Đoàn tham quan chụp ảnh kỷ niệm cùng cán bộ Thư viện Lâm Đồng
 

Tin và ảnh: Trảo Thị Lợi
Phòng Nghiệp vụ - Tin học

 

  

Tin khác

SÁCH NÓI

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú - Phường 3 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (+84) 2633 822 162 Email: thuvientinhlamdong@gmail.com

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 5801688 - Online: 42