›› Lâm Đồng qua báo chí

Thứ ba, ngày 04/10/2016 08:59:30 GMT+7 | lượt xem: 332

Hòa mình giữa thiên nhiên

Nói đến Lâm Đồng, ai cũng nghĩ ngay đến thành phố Đà Lạt mộng mơ với những nét quyến rũ rất riêng. Tuy nhiên, Lâm Đồng còn có nhiều thắng cảnh tuyệt đẹp khác, trong đó có những ngọn thác tung bọt trắng xóa trải khắp địa bàn tỉnh. Được mệnh danh là"Nam thiên đệ nhấtthác"của khu vực Nam Tây Nguyên, thác Ponguor - một kiệt tác của tạo hóa chính là biểu tượng của vẻ đẹp hoang dã mà hùng vĩ.

Thác Pongour hay còn gọi là thác Bảy tầng thuộc huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đổng, cách Đà Lạt 50 km. Ngày xưa, người dân phải vượt qua khu rừng, bám rê cây men theo dòng suối mới có thể đến được con thác, nhưng vào đầu những năm 2000, thác Pongour đã mở lối đón du khách bằng một con đường nhựa dài khoảng 7km.

Sở dĩ được gọi là thác Bảy tầng vì ngọn thác có độ cao gần 40 mét, trải rộng hơn 100 mét với hệ thống đá bậc thang bảy tầng. Thiên nhiên đã tạo nên những mỏm đá chặn lại giữa dòng sông xé thác Pongour ra thành một chục dòng thác nhỏ gieo mình trải dọc bờ vách thẳng đứng. Nước thác Pongour tung lên thành các bức tường bọt trắng xóa dày xốp cùng những đám mây hơi nước khổng lổ bao trùm'lên khấp mặt sông. Điểu đặc biệt là Pongour được bao quanh bởi khu rừng nguyên sinh có diện tích khoảng 2,5 ha với thảm thực vật đa dạng, phong phú. Nơi đây còn rất nhiều cây cổ thụ, muông thú sinh sống. Đường vào thác là khung cảnh khá yên bình và nên thơ. Nếu bạn đi vào tháng 10 sẽ bắt gặp hình ảnh điệp vàng nở rộ tạo nên con đường cong cong dẫn vào thác một màu vàng ươm đẹp mất đến ngỡ ngàng. Đến với Nam thiên đệ nhất thác Pongour, hòa mình vào giữa thiên nhiên, hít thở bầu không khí trong lành mà không phải bất cứ nơi nào cũng có được, bạn sẽ mau chóng quên đi những mệt mỏi, căng thẳng trong cuộc sống. Một lẩn đắm mình trong bãi tiên sa của thác Pongour cũng sẽ đủ để khiến bạn có thêm lý do để sống vui hơn, ý nghĩa hơn từng ngày. ■

                                                               Nguồn: Giáo dục và Thời đại CHỦ NHẬT, số 38 (18.9.2016) ; tr 19

  

Tin khác

SÁCH NÓI
 

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN TỈNH LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú, Phường 4 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (84) 63 3822162 Email: info@thuvienlamdong.org.vn

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 1980869 - Online: 78