›› TIN TỨC

Thứ ba, ngày 06/10/2015 03:22:10 GMT+7 | lượt xem: 1306

Tọa đàm giới thiệu sách Đỉnh cao đế quốc Đà Lạt và sự hưng vong của Đông Dương thuộc Pháp

Sáng 3-10, Thư viện tỉnh Lâm Đồng phối hợp cùng Trường ĐH Hoa Sen (TP.HCM) tổ chức thành công chương trình Tọa đàm giới thiệu sách Đỉnh cao đế quốc - Đà Lạt và sự hưng vong của Đông Dương thuộc Pháp của nhà nghiên cứu người Canada Eric T.Jennings.

 
Thực hiện văn bản số 5569/UBND-VX ngày 18/9/2015 của UBND tỉnh Lâm Đồng và văn bản số 852/SVHTTDL ngày 30/9/2015 của SVHTTDL Lâm Đồng về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2015 với chủ đề “Chung tay xây dựng Thư viện, thường xuyên đọc nhiều sách hay” tổ chức trong toàn tỉnh từ ngày 02/10/2015 đến ngày 08/10/2015. 
Cùng với những hoạt động hưởng ứng sôi nổi của các đơn vị, các huyện thành phố trong tỉnh, Thư viện tỉnh tổ chức các nội dung như: hướng dẫn bạn đọc tìm tài liệu, tra cứu thông tin, cung cấp dịch vụ truy cập internet miễn phí, trưng bày giới thiệu sách, tổ chức luân chuyển và phục vụ sách lưu động, cấp thẻ bạn đọc miễn phí… trong tuần sự kiện. 
Với ý nghĩa và mục đích đó, thư viện tỉnh Lâm Đồng phối hợp cùng trường đại học Hoa Sen thành phố Hồ Chí Minh tổ chức buổi tọa đàm giới thiệu sách mới “Đỉnh cao đế quốc – Đà Lạt và sự hưng vong của Đông Dương thuộc Pháp” của nhà nghiên cứu lịch sử người Canada Eric T.Jennings. Với phương pháp nghiên cứu lịch sử liên ngành – phương pháp nghiên cứu khoa học phổ biến hiện đại cùng sự dày công khai thác nguồn tư liệu độc đáo, phong phú. Ông đã tạo ra cuốn sử riêng về một thành phố đầy độc đáo, nhiều dữ liệu quý trong cuốn sách lần đầu được khai thác, có sức gợi mở, tạo hứng thú cho những nhà nghiên cứu có tham vọng đào sâu hơn trong lĩnh vực này.
HÌNH ẢNH BUỔI TỌA ĐÀM: 

Độc giả cùng hào hứng trao đổi nội dung cuốn sách “Đỉnh cao đế quốc”

Ông Hồ Thanh Hà – Giám đốc Thư viện Tỉnh Lâm Đồng phát biểu khai mạc buổi tọa đàm

Diễn giả Phạm Viêm Phương chia sẻ quá trình thực hiện cuốn sách 

Đông đảo độc giả chăm chú lắng nghe chia sẻ của các diễn giả trong quá trình thực hiện cuốn sách 

Tin, ảnh: Xuân Hằng 

 

Tải file đính kèm tại đây

 

Tin khác

SÁCH NÓI
 

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú - Phường 3 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (+84) 2633 822 162 Email: thuvientinhlamdong@gmail.com

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 729353 - Online: 12