›› HOẠT ĐỘNG

Thứ hai, ngày 21/03/2016 02:00:44 GMT+7 | lượt xem: 998

Thư viện tỉnh Lâm Đồng giới thiệu sách “Tâm lý người và quá trình hình thành nhân cách”

Sáng ngày 19/3, tại thư viện tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức buổi tọa đàm giới thiệu tác phẩm “Tâm lý người và quá trình hình thành nhân cách” của tác giả Lâm Hoàng Long do nhà xuất bản Chính trị Quốc gia phát hành tháng 01 năm 2016.

Đến dự buổi tọa đàm có bà Nguyễn Thị Minh Hiến – Phó trưởng Ban khoa giáo Thành ủy thành phố Đà Lạt; ông Phan Quốc Lữ - Phó hiệu trưởng trường CĐSP Đà Lạt; ông Hồ Thanh Hà – Giám đốc thư viện tỉnh Lâm Đồng; ông Võ Mộng Đóa – Phó chủ nhiệm khoa công tác xã hội trường Đại Học Đà Lạt; ông Nguyễn Dũng – phó trưởng phòng nghiệp vụ Sở VH,TT&DL tỉnh Lâm Đồng; bà Thái Thị Hạnh – chủ tịch hội khuyến học thành phố Đà Lạt; cùng các quý vị đại biểu, quý bạn đọc, các phóng viên báo đài của địa phương cũng đến tham dự và đưa tin.

 

Tác giả Lâm Hoàng Long giới thiệu khái quát nội dung, ý nghĩa cuốn sách

“tâm lý người và quá trình hình thành nhân cách”

Tác giả Lâm Hoàng Long, nguyên là giảng viên Trường Cao Đẳng sư phạm Đà Lạt, hiện là Giám đốc Trung tâm tư vấn tâm lý – xã hội tỉnh Lâm Đồng. Bằng sự dày công tra tìm nguồn tư liệu phong phú thông qua phương pháp nghiên cứu khoa học hiện đại, tác giả đã đưa ra những  vấn đề chung về tâm lý người, khái quát mang tính lý thuyết như luận điểm về con người, nhu cầu, môi trường xã hội, tư duy, lao động… Từ đó tác giả đã đi sâu, nghiên cứu cốt lõi của vấn đề để nhận rõ những thay đổi, những biến chuyển trong tâm lý con người cũng như quá trình hình thành nhân cách dưới tác động của hoàn cảnh hay môi trường xung quanh. Qua đó tác giả đã nêu bật được vai trò của giáo dục và định hướng giáo dục đối với từng cá nhân con người và cộng đồng xã hội hiện nay.

 

Toàn cảnh buổi tọa đàm, giới thiệu sách

Cũng tại buổi tọa đàm, các quý vị đại biểu, quý bạn đọc đã trao đổi, giao lưu và đóng góp ý kiến về tác phẩm “Tâm lý người và quá trình hình thành nhân cách”. Từ đó cho thấy sự ra đời của  tác phẩm “Tâm lý người và quá trình hình thành nhân cách” là cần thiết trong đời sống của con người hiện đại ngày nay.

                                                                                      Thư viện Lâm Đồng 

Tin khác

SÁCH NÓI
 

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN TỈNH LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú, Phường 4 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (84) 63 3822162 Email: info@thuvienlamdong.org.vn

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 324522 - Online: 31