›› HOẠT ĐỘNG

Thứ hai, ngày 31/07/2017 08:46:49 GMT+7 | lượt xem: 1159

Thư viện tỉnh Lâm Đồng tổ chức viếng nghĩa trang liệt sĩ

Kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/07/1947 – 27/07/2017), sáng ngày 27/7 tập thể công chức, viên chức Thư viện tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức viếng các liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Đà Lạt.

       Khắc ghi, đền đáp công ơn liệt sĩ, thương binh, người có công với cách mạng, lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: “Máu đào của các liệt sĩ ấy đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói. Sự hy sinh anh dũng của các liệt sĩ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do. Nhân dân ta đời đời ghi nhớ công ơn các liệt sĩ...” 
 
       Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, sáng ngày 27/7/2017 tập thể công chức, viên chức Thư viện tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức thắp hương tưởng niệm tại nghĩa trang liệt sỹ thành phố; đây không chỉ là sự tiếp nối truyền thống cao đẹp, đạo lý quý báu của dân tộc ta, mà còn là trách nhiệm, tình cảm thiêng liêng, sự tri ân của thế hệ hôm nay đối với thế hệ cha anh đi trước. 
 
       Trong không khí thiêng liêng, công chức và viên chức thư viện tỉnh thành kính dâng lên những nén tâm nhang bày tỏ lòng thành kính tưởng nhớ và biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, làm rạng danh non sông gấm vóc Việt Nam. Đây là một hoạt động thường niên của đơn vị nhằm góp phần thực hiện tốt công tác "đền ơn đáp nghĩa", qua đó góp phần cùng toàn xã hội chăm sóc, đền đáp công ơn những người có công, đồng thời giáo dục thế hệ trẻ biết sống nhân ái, biết trân trọng những giá trị truyền thống, thêm yêu quê hương, đất nước.
 
 
       Trước đó, phát huy tinh thần xung kích, ngày 25/7 Chi đoàn Thư viện tỉnh Lâm Đồng đã đến thăm hỏi, chúc sức khỏe và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Đỗ (89 tuổi hiện đang sinh sống tại phường 11, thành phố Đà Lạt). Đây là một việc làm hết sức thiết thực, là hoạt động nhằm tri ân đối với các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, qua đó thể hiện hiện được tình cảm và trách nhiệm của người đoàn viên đối với thân nhân của các anh hùng đã hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ tổ quốc.
 
Vũ Thanh Thủy 

Tin khác

SÁCH NÓI
 

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN TỈNH LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú, Phường 4 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (84) 63 3822162 Email: info@thuvienlamdong.org.vn

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 1867976 - Online: 17