›› TIN TỨC

Thứ hai, ngày 19/09/2022 03:31:58 GMT+7 | lượt xem: 497

Thư viện Lâm Đồng tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Vòng sơ khảo cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” tỉnh Lâm Đồng năm 2022.

Sau 3 tháng triển khai và phát động, cuộc thi đã thu hút 131 trường/4.071 học sinh tham gia. Các đơn vị đã lựa chọn 1.819 bài dự thi tham gia vòng sơ khảo cấp tỉnh trong đó bài thi viết chiếm đa số. Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” tỉnh Lâm Đồng năm 2022 đã khơi nguồn cảm hứng cho nhiều bạn trẻ trong việc đọc, tìm hiểu về những cuốn sách hay, có ý nghĩa. Đây cũng là cơ hội để các bạn đến gần hơn với văn hóa đọc, để tìm hiểu những giá trị to lớn của sách. Thông qua cuộc thi đã tạo sự chuyển biến tích cực về văn hóa đọc; đặc biệt đã nâng cao tinh thần, tình yêu đọc sách và lan tỏa những giá trị nhân văn tốt đẹp đối với các em học sinh, sinh viên.

     Sáng ngày 18/09/2022, tại Thư viện Lâm Đồng đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” tỉnh Lâm Đồng năm 2022.

     Đến dự và trao giải cuộc thi có đồng chí Nguyễn Thị Mỵ, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lâm Đồng, đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo các phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố và đại diện Ban Giám hiệu các trường có tập thể, cá nhân đạt giải; quý thầy cô giáo, phụ huynh và các em học sinh đạt giải cuộc thi vòng sơ khảo Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” tỉnh Lâm Đồng năm 2022.

     Sau 3 tháng triển khai và phát động, cuộc thi đã thu hút 131 trường/4.071 học sinh tham gia. Các đơn vị đã lựa chọn 1.819 bài dự thi tham gia vòng sơ khảo cấp tỉnh trong đó bài thi viết chiếm đa số; ngoài ra có 23 bài video clip, mô hình 06 bài và 37 tác phẩm hội họa. Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải tập thể, 54 giải cá nhân bao gồm: 03 giải A, 06 giải B, 09 giải C, 15 giải khuyến khích, 21 giải chuyên đề và đồng thời lựa chọn 20 bài thi có chất lượng tốt gửi tham gia vòng chung kết cuộc thi do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.

     Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” tỉnh Lâm Đồng năm 2022 đã khơi nguồn cảm hứng cho nhiều bạn trẻ trong việc đọc, tìm hiểu về những cuốn sách hay, có ý nghĩa. Đây cũng là cơ hội để các bạn đến gần hơn với văn hóa đọc, để tìm hiểu những giá trị to lớn của sách. Thông qua cuộc thi đã tạo sự chuyển biến tích cực về văn hóa đọc; đặc biệt đã nâng cao tinh thần, tình yêu đọc sách và lan tỏa những giá trị nhân văn tốt đẹp đối với các em học sinh, sinh viên./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Toàn cảnh Lễ tổng kết và trao giải vòng sơ khảo cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022

Em Bùi Hồ Ngọc Hân, học sinh lớp 12 Pháp, trường THPT chuyên Thăng Long trình bày bài dự thi tại buổi lễ tổng kết

Bà Nguyễn Thị Mỵ, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải cho các thí sinh đạt giải

 

Tuấn Anh – Hoa Lý

Thư viện Lâm Đồng


 

  

Tin khác

SÁCH NÓI

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú - Phường 3 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (+84) 2633 822 162 Email: thuvientinhlamdong@gmail.com

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 2875234 - Online: 27