›› HOẠT ĐỘNG

Thứ sáu, ngày 25/09/2015 03:14:37 GMT+7 | lượt xem: 936

Thông báo tham dự chương trình tọa đàm giới thiệu sách Đỉnh cao đế quốc

CHƯƠNG TRÌNH TỌA ĐÀM GIỚI THIỆU SÁCH

ĐỈNH CAO ĐẾ QUỐC - ĐÀ LẠT VÀ SỰ HƯNG VONG CỦA ĐÔNG DƯƠNG THUỘC PHÁP

CỦA TIẾN SĨ ERIC T.JENNING S

“Đỉnh cao đế quốc” là một công trình sử học về sự hình thành và phát triển của Đà Lạt từ cuối thế kỷ 19 đến giữa thế kỷ 20. Đây là bộ sử chi tiết, tỉ mỉ đầu tiên về Đà Lạt dựa trên nhiều nguồn tài liệu gốc chưa được khai thác ở các trung tâm lưu trữ thuộc năm quốc gia: Việt Nam, Pháp, Thụy Sĩ, Canada và Hoa Kỳ. Cuốn sách được TS T.Jennings viết bằng tiếng Anh, do nhà xuất bản Đại học California xuất bản năm 2011, được dịch sang tiếng Pháp năm 2013.

“Đỉnh cao đế quốc” chính là sự hấp dẫn của chi tiết, đầy ắp thông tin từ một nguồn thư tịch vô cùng phong phú. Tiến sĩ Eric T.Jennings là Giáo sư Sử học tại Đại học Toronto – Canada, ông là một chuyên gia về lịch sử thực dân Pháp. Trong quá trình nghiên cứu sự phát triển và kết thúc của đế chế Pháp ở các thuộc địa toàn cầu, ông nhận ra tầm quan trọng đặc biệt của Đà Lạt trong những tham vọng chính trị của thực dân Pháp ở Đông Dương và đã dành 10 năm thu thập tài liệu, nghiên cứu và viết thành cuốn "Đỉnh cao đế quốc” – Đà Lạt và sự hưng vong của Đông Dương thuộc Pháp.

Do giá trị nghiên cứu và liên quan mật thiết đến Đà Lạt, Thư viện tỉnh Lâm Đồng phối hợp cùng Trường Đại học Hoa Sen tổ chức buổi tọa đàm giới thiệu tác phẩm “Đỉnh cao đế quốc” ở địa phương để quảng bá cuốn sách giá trị này với độc giả, tiến tới những sinh hoạt văn hóa – học thuật tương tự trong thời gian tới.

Buổi giới thiệu sách “Đỉnh cao đế quốc” – Đà Lạt và sự hưng vong của Đông Dương thuộc Pháp, bắt đầu lúc 8h30 ngày 03 – 10 – 2015 tại Hội trường Thư viện Tỉnh Lâm Đồng, với sự tham gia của dịch giả Phạm Viêm Phương và nhà báo Trần Đức Tài.

Người yêu sách và yêu Đà Lạt có thể tham dự sự kiện văn hóa đặc biệt này. 

  

Tin khác

SÁCH NÓI
 

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN TỈNH LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú, Phường 4 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (84) 63 3822162 Email: info@thuvienlamdong.org.vn

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 324546 - Online: 19