›› TIN TỨC

Thứ tư, ngày 22/06/2016 09:37:27 GMT+7 | lượt xem: 1594

Tập huấn “Kết nối người dân địa phương với công nghệ thông tin thông qua thư viện công cộng và Điểm bưu điện văn hóa xã”

Nằm trong kế hoạch hoạt động của dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy cập Internet công cộng tại Việt Nam”, do quỹ Bill & Melinda Gates tài trợ, ngày 20/6/2016 tại Thư viện tỉnh Lâm Đồng, Trường Đại học văn hóa TP Hồ Chí Minh (đơn vị trúng thầu tổ chức đào tạo) đã tổ chức chương trình tập huấn “Kết nối người dân địa phương với công nghệ thông tin thông qua Thư viện và Điểm bưu điện văn hóa xã”.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Chương trình tập huấn diễn ra từ ngày 20 đến ngày 23 tháng 6 năm 2016 với sự tham gia của gần 49 học viên được chia làm 02 lớp, lớp 1 dành cho các học viên là cán bộ thư viện cấp xã, huyện và nhân viên Điểm bưu điện văn hóa xã (đã tham dự các khóa đào tạo trước đây của dự án) hiện vẫn đang tiếp tục quản lý các điểm truy nhập máy tính công cộng. Lớp 2 dành cho cán bộ mới thay thế tại thư viện cấp xã, huyện và nhân viên Điểm bưu điện văn hóa xã (chưa tham dự các khóa đào tạo trước đây của dự án) hiện đang được phân công quản lý, phục vụ người dân của các điểm tiếp nhận dự án.

Học viên thực hành theo nhóm

Lớp được các giảng viên Trường đại học văn hóa TP. Hồ Chí Minh truyền đạt cách khai thác internet, sử dụng các tiện ích thông dụng hiệu quả; cách tìm kiếm thông tin; kỹ năng quản lý, điều hành, kết nối người dân với công nghệ thông tin tại các điểm truy nhập máy tính công cộng… Ngoài ra, các học viên còn được hướng dẫn sử dụng các phần mềm hữu ích nhất, các dịch vụ đào tạo nâng cao khả năng sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông số... nhằm giúp học viên tăng cường động lực, khả năng của cán bộ quản lý và chuyên môn của thư viện công cộng, Điểm bưu điện văn hóa xã trong việc tăng số lượng người sử dụng máy tính công cộng và internet.

Thư viện tỉnh Lâm Đồng 

Tin khác

SÁCH NÓI
 

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN TỈNH LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú, Phường 4 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (84) 63 3822162 Email: info@thuvienlamdong.org.vn

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 2033198 - Online: 65