›› HOẠT ĐỘNG

Chủ nhật, ngày 21/04/2019 09:21:14 GMT+7 | lượt xem: 1034

TỔ CHỨC NGÀY SÁCH VIỆT NAM TỈNH LÂM ĐỒNG LẦN THỨ VI, NĂM 2019 TẠI THƯ VIỆN TỈNH LÂM ĐỒNG

Ngày 19-4, được sự chỉ đạo của UBND tỉnh Lâm Đồng, Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì phối hợp, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo, tổ chức Ngày sách Việt Nam tỉnh Lâm Đồng lần thứ VI, năm 2019 và Ngày hội sách hưởng ứng Ngày sách Việt Nam - Ngày sách bản quyền thế giới tại Thư viện tỉnh Lâm Đồng

         Đến dự Lễ khai mạc có Ông Nguyễn Viết Vân, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh, Ông Nguyễn Tiến Hải, Phó giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh, Ông Đặng Đức Lợi, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, Ông Huỳnh Minh Hải, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh, bà Trần Thị Vũ Loan, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Lạt, Ông Hồ Ngọc Phong Hải, UV BTV, PBT tỉnh Đoàn Lâm Đồng và lãnh đạo các, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và TP. Đà Lạt cùng hơn 300 em là đoàn viên, học sinh trên địa bàn thành phố Đà Lạt.

Lãnh đạo các Sở, ban, ngành cắt băng khai mạc

      Tại Lễ khai mạc Ông Huỳnh Minh Hải, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã phát biểu phát động phong trào đọc sách và tôn vinh những người viết sách, xuất bản sách, sau phát biểu phát động, ông Hồ Ngọc Phong Hải, UV BTV, PBT tỉnh Đoàn Lâm Đồng cũng đã thay mặt thanh niên, sinh viên và học sinh của tỉnh hưởng ứng và có những giải pháp, những hoạt động để đẩy mạnh phong trào đọc sách trong giới trẻ hiện nay.

       Cũng tại buổi Lễ khai mạc Ông Nguyễn Viết Vân, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng được sự uỷ quyền của UBND tỉnh Lâm Đồng đã trao tặng bằng khen cho cho 03 đơn vị và 02 cá nhân đã có thành tích trong việc triển khai thực hiện Quyết định 284/QĐ - Ttg ngày 24/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày sách Việt Nam góp phần xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam.

Được sự uỷ quyền của UBND tỉnh ÔngNguyễn Viết Vân,

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng trao bằng khen cho các cá nhân.

     Trong khuôn khổ 03 ngày (18-20/4/2019) đã diễn ra các hoạt động trong Ngày sách Việt Nam được Thư viện tỉnh Lâm Đồng tổ chức thiết thực sôi nổi cụ thể như: tổ chức trò chơi vận động, câu đố vui về sách, chiếu phim phục vụ thiếu nhi. 

     Tại Hội thi “Xếp sách nghệ thuật”có 15 trường THPT, Cao đẳng và Đại học tham gia, được Ban giám khảo đánh giá cao, nhiều đội có mô hình đẹp, sáng tạo, cuộc thi kết thúc với 1 giải xuất sắc, 2 giải nhất, 2 giải nhì và 10 giải ba.

    Cũng tại Ngày hội sách năm nay cuộc thi vẽ tranh dành cho các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn TP. Đà Lạt thu hút được 110 em học sinh ở cả 2 cấp tham gia sau 1 ngày làm việc Ban giám khảo đã tìm ra những hoạ sỹ nhí xuất sắc. Chung cuộc có 04 giải nhì, 05 giải ba, 09 giải khuyến khích được trao cho các trường, em Nguyễn Thị Lan Uyên của khối THCS đạt giải nhất với tác phẩm “Minh hoạ truyện cổ tích Alibaba”, em Cao Nguyễn Tuyết Thảo đại diện khối tiểu học đạt giải nhất.

    Về phần thi trắc nghiệm “Cách tìm hiểu tài liệu đáng tin cậy qua máy tính” có 73 học sinh tham dự và có 10 giải thưởng được trao. Và cấp 4.000 thẻ miễn phí, thu hút 1.200 lượt bạn đọc, 10.000 lượt sách luân chuyển

    Đặc biệt cũng tại sự kiện này sau hơn 1 tháng phát động cuộc thi viết “ Cảm nhận những trang sách yêu thương” dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trên địa bàn toàn tỉnh (từ 20/02 đến 30/3/2019) Ban tổ chức đã nhận được 1.136 bài dự thi qua đó Ban giám khảo lựa chọn và trao 04 giải tập thể và 17 giải cá nhân.


Toàn cảnh Lễ khai mạc

Ngoài những hoạt động có tính phong trào, Thư viện tỉnh cũng đã tổ chức giao lưu giới thiệu tác giả, tác phẩm “Đội K32 - đường tây Trường Sơn” của tác giả Nguyễn Thái Huyền và khai mạc triển lãm bộ sưu tập ảnh “ Nhà tù Côn Lôn và các sĩ phu yêu nước đầu thế kỷ XX” của nhà nghiên cứu Trần Viết Ngạc.

Trao thưởng cho các em đạt giải trong các cuộc thi

Thông qua các hoạt động của Ngày hội sách năm nay nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nhất là cho các em học sinh, sinh viên; đồng thời nâng cao nhận thức cho mọi người dân về tầm quan trọng của việc đọc sách nhằm bổ sung kiến thức, kỹ năng sống, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

Một số hình ảnh hoạt động:

 

Các em học sinh tham gia trò chơi vận động và đọc sách

             

              

                 Giao lưu giới thiệu tác phẩm “Đội K32 – đường Tây Trường Sơn”

               

                 

Các đại biểu và nhà nghiên cứu Trần Viết Ngạc

tại buổi khai mạc triển lãm bộ sưu tập ảnh “Nhà tù Côn Lôn và các sỹ phu yêu nước đầu thế kỷ XX”


 

 

 

  

Tin khác

SÁCH NÓI
 

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN TỈNH LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú, Phường 4 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (84) 63 3822162 Email: info@thuvienlamdong.org.vn

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 425848 - Online: 22