›› TIN TỨC

Thứ ba, ngày 03/12/2019 10:20:26 GMT+7 | lượt xem: 704

Thư viện Lâm Đồng phục vụ xe Thư viện lưu động tại các trường tiểu học, Thcs trên địa bàn huyện Đạ Huoai, Đam Rông và TP. Bảo Lộc.

Tiếp nối hành trình của những chuyến xe tri thức, từ ngày 14/10/2019 –30/11/2019, Thư viện tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đạ Huoai, Đam Rông, T.P Bảo Lộc tổ chức phục vụ xe thư viện lưu động tại 62 điểm trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Đạ Huoai, Đam Rông và T.P Bảo Lộc.

Trường TH Chu Văn An – Huyện Đam Rông

Xe thư việnlưu động đa phương tiện của Thư viện Lâm Đồngđã mang đến  trên 3.000 bản sách cho các em, đa dạng về chủ đề, hấp dẫn cả về nội dung lẫn hình thức, khiến các em rất thích thú, phấn khởi, say mê đọc từng con chữ. Đợt phục vụ đã thu hút được gần 27.000 lượt bạn đọc và trên 60.000 lượt sách luân chuyển.

Ngoài hoạt động đọc sách, xem phim, các em còn được tham gia vào những hoạt động sân chơi tạo nhiều niềm vui cho các em sau những giờ học trên lớp, khuyến khích khả năng tư duy độc lập, nhạy bén cho các em. 

Đây cũng là hoạt động nhằm thực hiện Kế hoạch số 8152/KH-UBND ngày 10 tháng 12 năm 2018 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng về việc thực hiện Đề án “Xây dựng văn hoá ứng xử trong trường học giai đoạn 2018 - 2025” trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Xe thư viện lưu động đã giúp đưa thông tin đến gần với học sinh hơn, từ đó mở rộng phong trào đọc sách báo khắp các vùng miền trong tỉnh, góp phần nâng cao mức hưởng thụ văn hóa tinh thần cho tất cả các em học sinh trong cộng đồng, đặc biệt là các em học sinh ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần thu hẹp khoảng cách thông tin giữa thành thị, nông thôn và miền núi.Bên cạnh đó những chuyến xe phục vụ lưu động cũng góp phần duy trì và phát triển phong trào đọc sách, củng cố, nâng cao kiến thức, phát triển năng khiếu, kỹ năng sống… góp phần giáo dục đạo đức, thẩm mỹ, trau dồi tình yêu quê hương, đất nước, đồng thời hình thành và phát huy thói quen đọc, tự học của các em.

Một số hình ảnh phục vụ:

Các em học sinh trường TH Kim Đồng – Huyện Đạ Huoai

Các em học sinh trường TH&THCS Đạ Tồn – Huyện Đạ Huoai

Các em sinh trường TH Chu Văn An  – Huyện Đam Rông học

Các em học sinh trường TH Đạ K’Nàng  – Huyện Đam Rông

Các em học sinh trường THCS Trần Phú – Huyện Đam Rông

Các em học sinh trường TH Nguyễn Trãi – T.p Bảo Lộc


Các em học sinh trường THCS Lộc Nga – T.p Bảo Lộc

  

Tin khác

SÁCH NÓI
 

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú - Phường 3 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (+84) 2633 822 162 Email: thuvientinhlamdong@gmail.com

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 790078 - Online: 29