›› HOẠT ĐỘNG

Thứ hai, ngày 24/09/2018 10:34:47 GMT+7 | lượt xem: 595

THƯ VIỆN LÂM ĐỒNG GIỚI THIỆU TIỂU THUYẾT LỊCH SỬ “TRÔNG VỜI CỐ QUỐC” CỦA NHÀ VĂN HOÀNG QUẢNG UYÊN

Sáng ngày 23/9/2018 Thư viện tỉnh Lâm Đồng phối hợp cùng Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Lâm Đồng tổ chức buổi giới thiệu tác phẩm tiểu thuyết lịch sử “Trông vời cố quốc” và giao lưu với tác giả, nhà văn Hoàng Quảng Uyên - Hội viên Hội nhà văn Việt Nam.

     Trước khi khai mạc buổi giới thiệu sách các quý vị đại biểu, bạn đọc đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

     Đến tham dự có đồng chí Nguyễn Thanh Đạm, Chủ tịch hội Văn học Nghệ thuật Lâm Đồng; Ông Hà Hữu Nết, Phó Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật Lâm Đồng; Bà Nguyễn Thị Minh Hiếu, Phó Ban tuyên giáo Thành uỷ Đà Lạt; Bà Vi Bích Thuỷ Châu, Phó giám đốc Thư viện Lâm Đồng, đại diện phòng PA 83 Công an tỉnh Lâm Đồng, các văn nghệ sĩ đến từ Hội văn học dân tộc thiểu số về tham dự Trại sáng tác tại Đà lạt và các văn nghệ sĩ của tỉnh Lâm Đồng, phóng viên báo đài tại địa phương cũng về tham dự và đưa tin.

Toàn cảnh buổi giới thiệu sách

Đồng chí Nguyễn Thanh Đạm, Chủ tịch Hội VHNT Lâm Đồng

phát biểu tại buổi giới thiệu sách

    Các đại biểu đã nghe tác giả Hoàng Quảng Uyên trực tiếp giới thiệu về tác phẩm “Trông vời cố quốc” tiểu thuyết lịch sử viết về quãng đời hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ khi người ra đi tìm đường cứu nước năm 1911 đến khi trở về trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam năm 1941.

Tác giả Hoàng Quảng Uyên

Tác giả trao tặng tác phẩm cho Thư viện Lâm Đồng

     Tác phẩm “Trông vời cố quốc” dày trên 600 trang với 25 chương,  mang đậm chất ký nhưng những điều tác giả hư cấu đều dựa trên nền lịch sử. Trước tác phẩm “Trông vời cố quốc”, tác giả đã thành công với hai tác phẩm “Mặt trời Pác Bó” và tác phẩm “Giải phóng” viết về các giai đoạn hoạt động cách mạng sau này của Bác Hồ. Cả hai tác phẩm này đều được nhận Giải thưởng và Tặng thưởng của Hội Nhà văn Việt Nam (năm 2010 và 2013) về cuộc vận động sáng tác, quảng bá tác phẩm Văn học nghệ thuật và Báo chí về chủ đề "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".

Tác phẩm "Trông vời cố quốc" của Nhà văn Hoàng Quảng Uyên

     Kết thúc chương trình đại diện lãnh đạo Thư viện tỉnh Lâm Đồng đã gửi lời cám ơn chân thành đến Hội Văn học nghệ thuật, đặc biệt là tác giả, nhà văn Hoàng Quảng Uyên đã không quản ngại đường xá xa xôi, đến dự buổi giao lưu và giới thiệu tác phẩm "Trông vời cố quốc"  hết sức ý nghĩa, tạo điều kiện để độc giả tìm và hiểu thêm về quãng đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.


 

  

Tin khác

SÁCH NÓI
 

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN TỈNH LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú, Phường 4 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (84) 63 3822162 Email: info@thuvienlamdong.org.vn

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 1921633 - Online: 103