›› TIN TỨC

Thứ tư, ngày 27/07/2016 08:12:38 GMT+7 | lượt xem: 1440

SƠ KẾT HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN VÀ TRAO GIẢI CUỘC THI VIẾT VỚI CHỦ ĐỀ “QUYỂN SÁCH TÔI YÊU” CỦA TRẠI GIAM ĐẠI BÌNH

       Sáng ngày 25/7/2016, Trại giam Đại Bình thuộc Tổng cục VIII Bộ Công an tổ chức sơ kết hoạt động Thư viện và trao giải cuộc thi viết với chủ đề “Quyển sách tôi yêu”.
       Thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao cho phạm nhân trong các trại giam, trại tạm giam, cơ sở giáo dục bắt buộc và trường giáo dưỡng giai đoạn 2014 - 2018 của Tổng cục VIII - Bộ Công an, Trại giam Đại Bình đã xây dựng kế hoạch hoạt động và tổ chức sơ kết về hoạt động ngày hội văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cho phạm nhân năm 2015-2016.
Về dự Hội nghị, đại biểu khách mời có ông Nguyễn Anh Hùng, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Lâm Đồng, ông Hồ Thanh Hà, Giám đốc Thư viện tỉnh Lâm Đồng; Lãnh đạo và chỉ đạo Hội nghị có Thượng tá Đoàn Quang Tin, phó Giám thị trại giam, các cán bộ Ban quản giáo trại giam và trên 200 phạm nhân đại diện cho 1.300 phạm nhân đang thực hiện thi hành án tại Trại giam Đại Bình.
 
 
       Trong phần sơ kết hoạt động Thư viện, báo cáo cho thấy chỉ trong vòng 4 tháng mở cửa hoạt động, với hơn 1.500 đầu sách của trại giam và Thư viện tỉnh luân chuyển về, cán bộ phụ trách công tác Thư viện của Trại đã tổ chức luân chuyển sách Thư viện trung tâm của Trại đến các Thư viện chi nhánh các Đội; kết quả phục vụ đã có trên 5.000 lượt phạm nhân mượn sách. Trong buổi tọa đàm giữa cán bộ trại giam và phạm nhân tại hội nghị, cũng đã khẳng định tầm quan trọng của sách đối với Trại giam qua trao đổi của đại diện cán bộ quản giáo và phạm nhân; ý kiến của phạm nhân Ngô Thúc Phương, Đội 38 Trại giam Đại Bình: Việc mở Thư viện là việc làm ý nghĩa, có tính nhân đạo và nhân văn sâu sắc của Đảng và Nhà nước dành cho phạm nhân chúng tôi và giúp ngày trở về của phạm nhân chúng tôi hiệu quả hơn. 
 
 
       Hoạt động có thể nói tích cực và hiệu quả nhất là tổ chức cuộc thi viết với chủ đề "Quyển sách tôi yêu" do đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Huy - phó giám thị làm trưởng ban. Đây là cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên tại trại giam Đại Bình. Mục đích nhằm khuyến khích động viên phạm nhân tham gia đọc sách và cũng là nơi phạm nhân gửi gắm tâm tư tình cảm, nhận thức của mình đối với quyển sách mà họ đã đọc và tâm đắc nhất.
       Sau 3 tháng phát động cuộc thi đã có 225 bài/ 216 phạm nhân tham gia. Trong đó có phạm nhân viết 02 đến 03 bài. Đa số các bài dự thi viết rất tốt, Thông qua cuộc thi có thể đánh giá được thái độ cải tạo, nhận thức, phương hướng phấn đấu và những lời nhắn nhủ chân thành của phạm nhân; phần lớn các phạm nhân đã chọn đọc những loại sách tự truyện như: Gửi lời xin lỗi, Những nẻo đường hoàn lương, Đắc nhân tâm, Hạt giống tâm hồn... để phục vụ cho bài dự thi của mình.
 
 
       Tổng kết cuộc thi Ban Tổ chức đã có 03 giải tập thể, 12 giải cá nhân, trong đó trao 02 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 05 giải khuyến khích cho các phạn nhân tham gia. 
 
 
       Trong bài phát biểu của Thượng tá Đoàn Quang Tin, Phó giám thị trại giam Đại Bình đã cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của Thư viện tỉnh Lâm Đồng trong thời gian qua, mong muốn thời gian tới hai đơn vị cần có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa để tăng cường công tác luân chuyển sách, báo; đồng chí đánh giá cao hiệu quả tích cực của công tác phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa cho phạm nhân trại giam Đại Bình; hoạt động Thư viện đã giúp cho công tác giáo dục và cải tạo phạm nhân, giúp họ tự học, tự tu dưỡng chấp hành nghiêm nội quy trại giam, cải tạo tốt sớm tái hòa nhập cộng đồng./.
Thanh Trà - Thư viện tỉnh Lâm Đồng
  

Tin khác

SÁCH NÓI
 

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN TỈNH LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú, Phường 4 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (84) 63 3822162 Email: info@thuvienlamdong.org.vn

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 2033078 - Online: 83