›› TIN TỨC

Thứ sáu, ngày 17/03/2017 10:39:08 GMT+7 | lượt xem: 1292

RA MẮT THƯ VIỆN XÃ HÀ LÂM, HUYỆN ĐẠ HUOAI

Qua một năm hướng dẫn về điều kiện thành lập Thư viện và thủ tục đăng ký hoạt động của Thư viện xã, trên địa bàn tỉnh của Thư viện tỉnh Lâm Đồng. Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Đạ Huoai đã triển khai các hoạt động sự nghiệp Văn hóa - Thể thao năm 2017, trong đó có chủ trương xây dựng Thư viện xã. Sáng nay, Thứ sáu ngày 17/3/2017, tại UBND xã Hà Lâm, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng, Đảng ủy, UBND xã long trọng tổ chức lễ ra mắt Thư viện xã Hà Lâm.

       Về dự lễ ra mắt Thư viện xã, về phía lãnh đạo tỉnh có ông Hồ Thanh Hà - Giám đốc thư  viện tỉnh Lâm Đồng; Lãnh đạo huyện có ông Nguyễn Quang Thể - Đại diện phòng Văn hóa Thể thao huyện, ông Lê Hồng Hà - Giám đốc Trung tâm VH-TT; về phía địa phương có ông Nguyễn Thanh Nghị - Phó Bí thư thường trực Đảng Ủy, bà Lê Thị Kim Thoan - Phó Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí đại diện các ban ngành, đoàn thể của xã; các đồng chí Bí thư chi bộ, thôn trưởng các thôn; cán bộ Thư viện tỉnh, các cán bộ Trung tâm văn hóa, Thư viện huyện, thầy cô giáo và các em học sinh trường Trung học cơ sở xã Hà Lâm.

Bà Lê Thị Kim Thoan - Phó Chủ tịch HĐND xã Hà Lâm phát biểu tại buổi lễ

       Mở đầu buổi lễ, Thư viện tỉnh phối hợp với Thư viện huyện Đạ Huoai tổ chức tuyên truyền hướng tới kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền nam thống nhất đất nước, giới thiệu cuốn sách "Một thời hoa lửa" của các tác giả Tạ Bích Loan, Nguyễn Cương Quý, Phan Thị Vàng Anh... và Bộ sách "Học tập suốt đời" của các tác giải Trần Hiệp, Trần Hữu Nghĩa, Nguyễn Tú Oanh....

       Phát biểu tại buổi lễ bà Lê Thị Kim Thoan - Phó Chủ tịch HĐND xã nêu những thuận lợi, khó khăn trong bước đầu xây dựng Thư viện xã, với quyết tâm cao, chuẩn bị chu đáo của lãnh đạo địa phương, đã đầu tư, xây dựng được 01 phòng đọc sách khang trang với đầy đủ: tủ, kệ  để sách, bàn ghế cho bạn đọc;  Thư viện xã được sự phối hợp hỗ trợ về nghiệp vụ của Trung tâm VH-TT, Thư viện huyện và được Thư viện tỉnh hỗ trợ với số sách ban đầu thành lập trên 1.000 bản, gồm đủ các thể loại và một số loại báo, tạp chí khác.

       Trong không khí phấn khởi của buổi lễ, ông Hồ Thanh Hà - Giám đốc Thư viện tỉnh đã biểu dương, chúc mừng và tặng quà cho Thư viện xã.

       Tại buổi lễ đại diện lãnh đạo xã nhận giấy chứng nhận hoạt động của Phòng Văn hóa Thông tin và lẳng hoa chúc mừng của Giám đốc Trung tâm văn hóa Thể thao huyện; sau lễ cắt băng khánh thành Thư viện xã, trưng bày và phục vụ trên 500 bản sách. Kết quả phục vụ tại buổi lễ ra mắt Thư viện xã Đạ Huoai có trên 200 lượt người đọc và trên 500 lượt sách luân chuyển. 

Ông Nguyễn Quang Thể - Phòng Văn hóa huyện trao giấy chứng nhận.

       Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự nổ lực của Ban Văn hóa xã,  Thư viện xã Hà Lâm ra đời. Đây là món quà ý nghĩa dành cho bạn đọc trên địa bà xã Hà Lâm, đặc biệt đây là công trình chào mừng ngày sách Việt Nam 21/4, ngày sách - Bản quyền thế giới 23/4 góp phần nâng cao văn hóa, xã hội, đẩy mạnh sản xuất của địa phương, nhằm tôn vinh sách và giúp cho văn hóa đọc ngày một gần gũi với mọi người dân./-

Một số hình ảnh hoạt động

Ông Hồ Thanh Hà – Giám đốc Thư viện tỉnh tặng quà cho Thư viện xã.

Đại biểu dự lễ ra mắt Thư viện xã Hà Lâm, huyện Đạ Huoai

Lễ cắt băng khánh thành Thư viện xã Hà Lâm

Phục vụ sách lưu động tại buổi lễ ra mắt Thư viện xã Hà Lâm

Thanh Trà (Thư viện tỉnh Lâm Đồng)

  

Tin khác

SÁCH NÓI
 

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN TỈNH LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú, Phường 4 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (84) 63 3822162 Email: info@thuvienlamdong.org.vn

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 2039467 - Online: 35