›› Lâm Đồng qua báo chí

Thứ sáu, ngày 19/09/2014 10:58:16 GMT+7 | lượt xem: 1497

Người Đà Lạt với 'Tiếng dương cầm hát'

Buổi hòa nhạc “Tiếng dương cầm hát” (Piano Sings) vào đêm 30.8 để lại dấu ấn khó phai đối với công chúng yêu âm nhạc phố núi Đà Lạt.

Piano Sings (lần 5) tổ chức tại Đà Lạt - Ảnh: Lâm Viên

Đây là lần đầu tiên Hội Nhạc sĩ Việt Nam phối hợp với Chi hội Nhạc sĩ tỉnh Lâm Đồng tổ chức Piano Sings tại phố núi Đà Lạt. Đêm hòa nhạc với chủ đề “Đà Lạt tình em” được chuẩn bị công phu do các nhạc sĩ Tôn Thất Lập, Nguyễn Bách, Đình Nghĩ chỉ đạo nghệ thuật và ca sĩ Huỳnh Lợi trực tiếp chỉ huy đêm diễn. Khán phòng Cung thiếu nhi Đà Lạt phải kê thêm nhiều ghế phụ để phục vụ người xem.

Nhân vật chính của “Tiếng dương cầm hát” lần này là nghệ sĩ Đoàn Lê Thanh Tú (sinh ra và lớn lên tại Đà Lạt) đã gửi đến khán phòng giai điệu da diết, dịu ngọt, quyến rũ của tác phẩm “Belle” (đẹp), trích trong nhạc kịch Notre Dame de Paris (Nhà thờ Đức bà Paris) của nhạc sĩ Riccardo Concciante, thay cho lời cảm ơn khán giả Đà Lạt trong ngày trở về.

Đêm diễn còn là sự hòa trộn khéo léo của âm nhạc cổ điển thế giới với những làn điệu dân ca Việt Nam và một số tác phẩm hiện đại khác viết về Đà Lạt. Nhạc sĩ Dương Toàn Thiên (Đà Lạt) cho biết: “Khi đơn vị tổ chức quyết định đưa Piano Sings (lần 5) lên Đà Lạt, nhiều nhạc sĩ lo lắng không thu hút được khán giả, vì thể loại âm nhạc này rất “kén” người xem; thế nhưng qua đêm diễn đã cho thấy công chúng yêu âm nhạc Đà Lạt rất yêu thích chương trình này”. Còn anh Trần Thanh Hoài (khán giả) nhận xét: “Đây là chương trình nghệ thuật cao cấp và rất ấn tượng. Lần đầu tiên tôi được chứng kiến và thưởng thức tài nghệ kết hợp hài hòa của 2 thế hệ nghệ sĩ piano gốc Đà Lạt - Đoàn Lê Thanh Tú và Nguyễn Đình Phúc, cùng nhiều nghệ sĩ gốc Đà Lạt khác biểu diễn chung một sân khấu…Tôi mong sẽ có thêm những chương trình âm nhạc Piano Sings tổ chức tại Đà Lạt”.

Lâm Viên

Nguồn: http://www.thanhnien.com.vn/ 

Tin khác

SÁCH NÓI
 

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN TỈNH LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú, Phường 4 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (84) 63 3822162 Email: info@thuvienlamdong.org.vn

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 1980979 - Online: 46