›› Lâm Đồng qua báo chí

Thứ hai, ngày 10/07/2017 02:39:07 GMT+7 | lượt xem: 739

Ngày cà phê Việt Nam lần thứ nhất diễn ra tại Đà Lạt

UBND tỉnh Lâm Đồng  vừa phê duyệt kế hoạch tổ chức Ngày cà phê Việt Nam lần thứ nhất năm 2017 tại TP Đà Lạt với chủ đề "Thời kỳ phát triển mới cà phê Việt Nam trong bối cảnh hội nhập", sẽ diễn ra từ ngày 9-11.12.2017.

Đây là sự kiện văn hóa, du lịch nhằm quảng bá hình ảnh cà phê VN nói chung, cà phê Lâm Đồng nói riêng ra thị trường trong và ngoài nước, đồng thời khẳng định, tôn vinh những giá trị truyền thống về sản phẩm cà phê, doanh nghiệp, người trồng cà phê. Đây cũng là cơ hội cho doanh nghiệp, người trồng cà phê xúc tiến thương mại, đầu tư, phát triển du lịch, giao lưu, giới thiệu sản phẩm và ký kết hợp đóng kinh tế.

Theo kế hoạch, Ngày cà phê Việt Nam này sẽ có không gian giới thiệu các sản phẩm cà phê chất lượng cao, uy tín và thưởng thức văn hóa uống cà phê các vùng miền. Ban tổ chức sẽ bố trí 4 - 5 khu vực với diện tích khoảng 2.000 m2 cho các doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh cà phê có thương hiệu trong nước tham gia giới thiệu, trưng bày sản phẩm, biểu diễn pha chế và tổ chức văn hóa uống cà phê. Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình còn có hội thảo quốc tế về chuyên ngành cà phê. Hội thảo này sẽ trình bày các chuyên đề về nghiên cứu, sản xuất, chế biến, đầu tư xây dựng và phát triển thương hiệu, chỉ dẫn địa lý, các chính sách phát triển cà phê trong thời kỳ mới với sự tham gia của Tổ chức cà phê Thế giới, các hiệp hội, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Kinh phí thực hiện từ nguổn của Hiệp hội cà phê ca cao Việt Nam, của tỉnh Lâm Đồng và từ nguồn xã hội hóa.

Tin, ảnh: Gia Bình

Nguồn: Thanh niên; số 188 (7867); thứ sáu 7.7.2017; tr Nhịp sống Nam Trung Bộ  

Tin khác

SÁCH NÓI
 

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN TỈNH LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú, Phường 4 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (84) 63 3822162 Email: info@thuvienlamdong.org.vn

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 1972823 - Online: 54