›› HOẠT ĐỘNG

Thứ năm, ngày 31/01/2019 10:29:03 GMT+7 | lượt xem: 542

MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN KỶ HỢI 2019 - VỚI NHỮNG CHUYẾN XE PHỤC VỤ LƯU ĐỘNG TẠI HUYỆN CÁT TIÊN CỦA THƯ VIỆN LÂM ĐỒNG

Nhân Kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng (03/02/1930 – 03/02/2019) và mừng Xuân Kỷ Hợi. Từ ngày 14/01 – 24/01/2019, Thư viện tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cát Tiên, tổ chức phục vụ xe thư viện lưu động tại 21 trường Tiểu học, THCS, trên địa bàn.

   Trong 21 điểm trường phục vụ có Trường PTDT bán trú TH&THCS Đồng Nai Thượng cách xa trung tâm 30km, đường đi là đường đèo dốc cao, 94% học sinh là đồng bào dân tộc thiểu số, trường đang trong quá trình xây dựng. Dân cư phân bố thưa thớt. Học sinh phải di chuyển từ 5-7km mới tới trường, chủ yếu là phải đi bộ. Bên cạnh đó tại điểm trường Tiểu học Phước Cát Trường gồm 5 phân hiệu và 1 trường chính, các phân hiệu cách trường chính từ 5-7km, vì vậy việc di chuyển học sinh từ các phân hiệu tới trường chính cũng gặp rất nhiều khó khăn,  học sinh chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số chiếm tới 84%. Trong dịp này Thư viện tỉnh Lâm Đồng đã phục vụ trên 3.000 bản sách gồm nhiều thể loại phù hợp với tâm lý và lứa tuổi của các em, thu hút được gần 6.000 lượt và trên 28.000 lượt sách luân chuyển.

   Đây cũng là hoạt động nhằm thực hiện Kế hoạch số 8152/KH-UBND ngày 10 tháng 12 năm 2018 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng về việc thực hiện Đề án “ Xây dựng văn hoá ứng xử trong trường học giai đoạn 2018 - 2025” trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Xe thư viện lưu động đã giúp đưa thông tin đến gần với học sinh hơn, từ đó mở rộng phong trào đọc sách báo khắp các vùng miền trong tỉnh, góp phần nâng cao mức hưởng thụ văn hóa tinh thần cho tất cả các em học sinh trong cộng đồng, đặc biệt là các em học sinh ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần thu hẹp khoảng cách thông tin giữa thành thị, nông thôn và miền núi.

   Ngoài ra những chuyến xe phục vụ lưu động cũng góp phần duy trì và phát triển phong trào đọc sách, củng cố, nâng cao kiến thức, phát triển năng khiếu, kỹ năng sống, tham gia các hoạt động giải trí lành mạnh… góp phần giáo dục đạo đức, thẩm mỹ, trau dồi tình yêu quê hương, đất nước, đồng thời hình thành và phát huy thói quen đọc, tự học cũng như phát triển những khả năng và sự tự tin trong giao tiếp, kỹ năng học tập của các em. Bên cạnh đó, các em còn được tham gia chương trình đố vui qua sách, trò chơi trí tuệ, và nhận những phần quà hấp.

   Xe thư viện lưu động đến với trường cũng là dịp giúp các em trải nghiệm và làm quen với nhiều loại sách, cũng như được vui chơi, thư giãn và bổ sung kỹ năng sống cho bản thân./.

 

Một số hình ảnh hoạt động:

Các em  học sinh Trường TH Phù Mỹ

Các em  học sinh Trường TH Phước Cát 2

Các em học sinh Trường THCS Đồng Nai

Các em học sinh Trường THCS Phù Mỹ tham gia trò chơi đố vui có thưởng.


 

  

Tin khác

SÁCH NÓI
 

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN TỈNH LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú, Phường 4 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (84) 63 3822162 Email: info@thuvienlamdong.org.vn

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 57776 - Online: 70