›› HOẠT ĐỘNG

Thứ sáu, ngày 23/12/2016 09:55:50 GMT+7 | lượt xem: 961

Lễ ra mắt thư viện xã Lạc Xuân, huyện Đơn Dương

Sau gần 1 năm triển khai và chuẩn bị, sáng ngày 21 tháng 12 năm 2016, Ủy ban nhân dân xã Lạc Lâm, huyện Đơn Dương tổ chức lễ ra mắt Thư viện xã Lạc Xuân.

       Tham dự buổi lễ về phía lãnh đạo tỉnh có ông Hồ Thanh Hà - Giám đốc Thư Viện tỉnh Lâm Đồng; về phía lãnh đạo huyện có ông Nguyễn Văn Công - Đại diện  Phòng Văn hóa Thông tin, ông Đặng Huệ Chí - Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thể thao và cán bộ Thư viện tỉnh và  TTVH-TT huyện; về phía UBND xã Lạc Xuân có ông Nguyễn Văn Việt - Bí thư Đảng ủy, ông Đỗ Văn Thắng, phó bí thư - Chủ tịch HĐND, Bà Bùi Thị Kim Thủy - Chủ tịch UBND xã, cùng các đồng chí là lãnh đạo các phòng, ban, các trưởng thôn của xã và đại diện lãnh đạo các xã lân cận; ngoài ra còn có gần 200 đại biểu là nhân dân, các thầy cô giáo và học sinh trường tiểu học Lạc Viên và THCS Lạc Xuân. 
Ông Hồ Thanh Hà - Giám đốc Thư viện tỉnh phát biểu tại lễ ra mắt Thư viện xã Lạc Xuân
 
       Cũng dịp này, nhân kỷ niệm 72 năm ngày thành lập QĐNDVN (22/12/1944 22/12/2016) Thư viện tỉnh Lâm Đồng đã tuyên truyền và giới thiệu tác phẩm "Một thời hoa lửa" câu chuyện về một thế hệ đã làm nên huyền thoại, và bộ sách "Học tập suốt đời". 
 
       Phát biểu tại buổi lễ Bà Bùi Thị Kim Thủy - Chủ tịch UBND xã đã nêu những thuận lợi khó khăn trong quá trình xây dựng thư viện xã, với sự thống nhất của lãnh đạo xã đã bố trí Thư viện xã trong khuôn viên Nhà văn hóa cộng đồng của xã, được trang bị tủ, kệ để sách và bố trí 20 ghế ngồi cho bạn đọc, xã cũng đã được hỗ trợ về vốn sách ban đầu của thư viện tỉnh, về nghiệp vụ của Thư viện huyện Đơn Dương, đến nay xã Lạc Xuân cũng đã thành lập được thư viện xã khang trang với vốn sách ban đầu trên 1.200 bản sách đủ các môn loại, trên 200 tờ báo, tạp chí. Lãnh đạo xã xác định đây là việc làm cấp thiết trong giai đoạn hiện nay, khi mà toàn huyện đang thực hiện xây dựng nông thôn mới và hướng tới một xã hội học tập. Ông Hồ Thanh Hà - Giám đốc Thư viện tỉnh đã phát biểu chúc mừng, biểu dương kết quả thực hiện thành lập thư viện xã Lạc Xuân.  Tuy trước mắt còn nhiều việc phải làm song với sự ra mắt của Thư viện xã, là kết quả thực sự tạo bước chuyển biến rõ rệt trong hoạt động thư viện, đưa văn hóa đọc đến với mọi tầng lớp nhân dân; và định hướng một số hoạt động trong thời gian tới để Thư viện xã đi vào hoạt động đạt kết quả tốt.
Bà Bùi Thị Kim Thủy - Chủ tịch UBND xã Lạc Xuân nhận giấy chứng nhận hoạt động Thư viện xã Lạc Xuân.
 
       Tại buổi lễ đại diện lãnh đạo xã đã nhận giấy chứng nhận hoạt động của Phòng Văn hóa Thông tin và lẳng hoa chúc mừng của Giám đốc Trung tâm văn hóa Thể thao huyện; sau phần lễ cắt băng khánh thành Thư viện xã, Thư viện Tỉnh và Thư viện Huyện phối hợp tổ chức trưng bày và phục vụ sách lưu động trên 500 bản sách; tổ chức cuộc thi tìm hiểu kiến thức thông qua việc đọc sách cho các em học sinh. Kết quả phục vụ tại buổi lễ ra mắt Thư viện xã Lạc Xuân có trên 200 lượt người đọc và trên 300 lượt sách luân chuyển./-
 
       Một số hình ảnh
 
 
 
 
Thanh Trà - Thư viện tỉnh Lâm Đồng
  

Tin khác

SÁCH NÓI
 

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN TỈNH LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú, Phường 4 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (84) 63 3822162 Email: info@thuvienlamdong.org.vn

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 324538 - Online: 18