›› TIN TỨC

Thứ hai, ngày 02/06/2014 01:50:19 GMT+7 | lượt xem: 2473

Lâm Đồng: Liên minh HTX tổ chức đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2014–2019

(Lamdongtv.vn) - Sáng ngày 29/5, Liên minh Hợp tác xã Lâm Đồng tổ chức đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2014 – 2019. Tham dự đại hội có ông Nguyễn Mạnh Cường – Phó chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, về phía tỉnh Lâm Đồng có ông Nguyễn Văn Yên – PCT UBND Tỉnh cùng 150 đại biểu đại diện cho trên 3.800 tổ hợp tác, hợp tác xã, quỹ tín dụng nhân dân trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Theo báo cáo tại Đại hôi, đến nay toàn tỉnh Lâm Đồng có gần 3.700 Tổ hợp tác với gần 90 ngàn thành viên và 146 Hợp tác xã, quỹ tín dụng nhân dân, 2 liên minh Hợp tác xã và 1 chi nhánh ngân hàng Hợp tác xã với trên 8 ngàn xã viên. Trong đó các đơn vị hoạt động  trong lĩnh vực NN chiếm đa số với 78 Hợp tác xã, 2 liên minh Hợp tác xã và 232 tổ hợp tác hoạt động trong các lĩnh vực NN, giao thông vận tải, công thương, dịch vụ du lịch và quỹ tín dụng nhân dân. Trong nhiệm kỳ qua số Hợp tác xã thành lập mới trong các lĩnh vực tăng 46 đơn vị, năng lực nội tại của các Hợp tác xã được tằng cường, số Hợp tác xã giỏi chiếm trên 52%, lợi nhuận bình quân mỗiHợp tác xã năm sau tăng hơn năm trước; Sự liên doanh, liên kết giữa các Hợp tác xã tiếp tục được mở rộng và nâng cao, đã xây dựng được các mô hình liên kết để cung ứng vật tư, tiêu thụ sản phẩm cho xã viên. Tuy nhiên nhìn chung các Hợp tác xã phát triển còn chậm so với yêu cầu đề ra, còn gặp những khó khăn về vốn, cơ sở vật chất, công nghệ sản xuất, trình độ của cán bộ quản lý Hợp tác xã còn yếu kém.
Trong nhiệm kỳ tới, liên minh Hợp tác xã phấn đấu  khắc phục những hạn chế  phát triển đa dạng các lĩnh vực, phấn đấu số Hợp tác xã hoạt động đạt khám giỏi chiếm tỷ lệ 55%, mỗi năm thành lập mới ít nhất 20 Hợp tác xã, tốc độ tăng trưởng đạt trên 7%... Để đạt được những mục tiêu trên, các Hợp tác xã, tổ hợp tác cần phát triển đa dạng ngành nghề, phù hợp với nhu cầu, năng lực, thu hút phát triển thành viên, củng cố mối quan hệ găn kết nhiều mặt, tăng cường cơ sở vật chất, mở rộng sản xuất kinh doanh. Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Yên – PCT UBND tỉnh Lâm Đồng đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp của KTTT Lâm Đồng vào sự nghiệp phát triển KTXH chung của tỉnh và xem đây là tiền đề quan trọng để KTTT Lâm Đồng có những bước phát triển trong thời gian tới.

Cũng tại đại hội thay mặt Tỉnh ủy – UBND tỉnh, PCT UBND tỉnh Nguyễn Văn Yên đã trao tặng liên minh Hợp tác xã bức trướng về chủ đề đại hội với dòng chữ “Hợp tác, đổi mới, phát triển vì cộng đồng thịnh vượng và an sinh xã hội”. Dịp này Ông Phạm Văn Tường – Chủ tịch liên minh Hợp tác xã Lâm Đồng cũng vinh dự được thủ tướng Chính Phủ trao tặng bằng khen vì đã có thành tích trong trong sự nghiệp phát triển KTTT. UBND tỉnh trao tặng bằng khen 9 tập thể và 13 cá nhân, liên minh Hợp tác xã Việt Nam khen thưởng cho 6 Tập thể, 5 cá nhân Liên minh Hợp tác xã Lâm Đồng khen thưởng cho 15 tập thể đã có nhiều thành tích xây dựng phát triển KTTT Lâm Đồng. Đại hội đã ra mắt ban chấp hành liên minh Hợp tác xã Lâm Đồng nhiệm kỳ IV 2014 – 2019 gồm có 41 thành viên, ông Phạm Văn Tường tiếp tục dược tín nhiệm giữ chức vụ chủ tịch liên minh Hợp tác xã, ông Bùi Quang Tùng làm phó chủ tịch.

Mai An

Nguồn: http://lamdongtv.vn/ 

Tin khác

SÁCH NÓI

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú - Phường 3 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (+84) 2633 822 162 Email: thuvientinhlamdong@gmail.com

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 5037607 - Online: 79