›› Lâm Đồng qua báo chí

Thứ năm, ngày 18/01/2018 10:59:44 GMT+7 | lượt xem: 583

Lâm Ðồng nỗ lực tinh gọn bộ máy, biên chế

Tỉnh Lâm Ðồng đang xây dựng Ðề án thực hiện mô hình Văn phòng Tỉnh ủy phục vụ chung các ban xây dựng Ðảng và Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; hợp nhất Văn phòng Ðoàn đại biểu Quốc hội, Văn phòng HÐND và Văn phòng UBND tỉnh.

Tỉnh cũng tiến hành rà soát các phòng, ban thuộc sở, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể theo hướng dưới năm người thì thực hiện theo chế độ chuyên viên; từ năm người trở lên bố trí nhiều nhất một cấp phó; thực hiện thí điểm Trưởng Ban Dân vận đồng thời là Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và nhất thể hóa Ban Tổ chức Tỉnh ủy với Sở Nội vụ, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy với Thanh tra tỉnh.

Ðồng thời chỉ đạo các đơn vị cấp huyện xây dựng Ðề án thực hiện mô hình văn phòng HÐND và UBND phục vụ chung các phòng, ban chuyên môn của UBND; từng bước hợp nhất văn phòng cấp ủy và văn phòng HÐND, UBND phục vụ chung khối Ðảng, MTTQ, các đoàn thể và khối chính quyền ở những nơi có điều kiện, bố trí nhiều nhất một cấp phó ở mỗi phòng, ban. Ðối với cấp cơ sở, nhân rộng mô hình Bí thư đồng thời là Chủ tịch UBND; rà soát các địa phương chưa đạt 50% tiêu chuẩn theo quy định về quy mô dân số, diện tích tự nhiên để thu gọn; tiếp tục sáp nhập thôn, tổ dân phố quy mô dân cư ít, địa bàn hẹp.

PV

Nguồn: https://baomoi.com/ 

Tin khác

SÁCH NÓI
 

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN TỈNH LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú, Phường 4 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (84) 63 3822162 Email: info@thuvienlamdong.org.vn

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 1980875 - Online: 64